Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 457

Phạm Công Minh và dự án "Tủ sữa mẹ miễn phí"

Tập 457 là câu chuyện của Phạm Công Minh, chàng trai đã thành lập dự án hỗ trợ sữa mẹ cho các gia đình khó khăn và trẻ mồ côi.

 Anh Phạm Công Minh - Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Tây Nguyên

Phạm Công Minh đã có hơn chín năm làm Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Tây Nguyên, chuyên hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân cấp cứu. Hoạt động thường xuyên tại bệnh viện, anh thấy có nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và nhiều người ở đây cũng nhờ anh kết nối để tìm nguồn sữa. Nhờ mối quan hệ của mình, anh kêu gọi cộng đồng qua mạng xã hội và nhận được nhiều sự ủng hộ. 

Thấy tình hình khả quan anh liền nghĩ đến việc thành lập một địa điểm cho - nhận sữa mẹ miễn phí để giúp những hoàn cảnh sinh non hoặc mồ côi. Anh cũng biết rằng ngoài cộng đồng có rất nhiều mẹ bỉm có dư sữa, còn số khác lại thiếu nhưng họ không kết nối được với nhau. Từ đó, dự án "Tủ sữa mẹ miễn phí" ra đời. 

"Tủ sữa mẹ miễn phí" là một dự án đầy thiết thực

Anh Minh có kinh doanh một quán cà phê nhỏ nên anh đã lấy nơi này làm địa điểm nhận sữa. Đầu tiên, anh lên mạng tìm hiểu rồi hỏi thêm các bác sĩ cách bảo quản sữa trong thời gian tốt nhất. Sau đó, anh mua một chiếc tủ đông đặt ở quán để các mẹ có thể đến cho và nhận sữa. Thông qua dự án của mình, anh Minh đã giúp các mẹ bỉm có một nơi để chia sẻ nguồn sữa.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh khiến các hoạt động cho - nhận sữa và hiến máu gặp khó khăn. Anh cũng đã cố gắng hết sức để chuyển đến họ nếu tình huống khẩn cấp. Nhưng trên hết anh mong dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để các dự án này hoạt động thuận lợi hơn, giúp bà con vùng Tây Nguyên đỡ được phần nào trong cuộc sống hàng ngày.

Mời khán giả theo dõi "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương