Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 111

Phạm Chí Mỹ - Khi sợ thất bại chắc chắn sẽ thất bại

Liều lĩnh từ bỏ nghề kỹ sư để rẽ hướng sang kinh doanh nhưng Phạm Chí Mỹ không sợ thất bại, bên cạnh anh có người vợ, người bạn đồng hành mạnh mẽ và quyết liệt.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Phạm Chí Mỹ chia sẻ anh ấp ủ ý tưởng kinh doanh từ năm thứ hai đại học, dù đang theo đuổi chuyên môn hoàn toàn trái ngược - kỹ sư. Ra trường đi làm khoảng hai năm, đam mê kinh doanh lại trở về và thôi thúc Mỹ rẽ ngang sang một hướng đi mới, đó là mở quán cà phê. Có thể nói đây là quyết định khá liều lĩnh, bởi trước đó anh không hề có một kinh nghiệm nào với lĩnh vực kinh doanh, lại chưa từng làm thêm như nhiều bạn trẻ khác nên cũng chưa có nhiều kỹ năng trong việc quản trị.

Anh Phạm Chí Mỹ

Chính vì lẽ đó, quán cà phê của Chí Mỹ nhanh chóng đổi chủ chỉ sau một năm. Không nản chí, anh tiếp tục thử nghiệm mô hình cà phê mang đi (take away) ấn tượng bởi hình thức thân thiện với môi trường với ly giấy, ống hút gạo và quai xách bằng lục bình. Giá thành của mỗi sản phẩm vẫn không chênh lệch so với cà phê đựng trong ly nhựa thường thấy, điều này đồng nghĩa với lợi nhuận sẽ rất thấp. Nhưng Phạm Chí Mỹ vẫn lạc quan bởi nếu cà phê của anh được lòng thực khách, sẽ có nhiều người tìm đến với thương hiệu hơn nữa.

Đồng hành với Phạm Chí Mỹ trong suốt quá trình chuyển hướng sang kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu không ai khác chính là chị Ngọc Dung, bà xã của anh, hiện là một bác sĩ. Dù công việc không liên quan, nhưng chị Dung đã cho chồng động lực, dám từ bỏ công việc ổn định để sống với đam mê của mình. Sự mạnh mẽ và quyết liệt của Ngọc Dung đã khiến cho Chí Mỹ lạc quan và vững tin hơn trên hành trình khẳng định chính mình.

Anh Mỹ và vợ tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Sự thành công của những người đàn ông luôn có sự hỗ trợ của người vợ, dù là cách này hay cách khác. Mời quý khán giả cùng theo dõi câu chuyện đầy thú vị của Phạm Chí Mỹ tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm
Nguyễn Đức - Nỗ lực sống ý nghĩa cho cả hai cuộc đời