Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Phạm Bình - Trau dồi mỗi ngày khi vẫn còn được sống

Phạm Bình - chàng trai với xuất thân khó khăn, thế nhưng anh không chấp nhận trước số phận mà luôn nỗ lực để có thể thay đổi cuộc đời mình.

Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó thì đó mới là lỗi của bạn”, Phạm Bình chia sẻ quan điểm trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”

Xuất thân cơ cực, nhưng nỗ lực mỗi ngày của Phạm Bình chính là lý do dẫn đến thành công ngày hôm nay. Những cố gắng đó đã được đền đáp như thế nào và quá trình anh vượt lên số phận ra sao?

Nhớ về tuổi thơ không may mắn, Phạm Bình kể câu chuyện về cha anh – một người đàn ông giỏi giang gánh vác cả gia đình. Nhưng trong một chuyến đi công tác ở Đắk Lắk, cha anh qua đời lúc anh còn rất nhỏ kéo theo chuỗi ngày cơ cực phía sau. Chàng trai trẻ đầy nghị lực quyết định đến TP.HCM để tìm con đường mới. 

Thời điểm lúc mới vào TP.HCM, Phạm Bình không nghĩ mình sẽ học đại học vì hoàn cảnh khó khăn. Có những lúc anh chạy xe ôm công nghệ mà trong túi chỉ vỏn vẹn 12.000 đồng, xăng gần hết nhưng vẫn cố gắng chạy cuốc xe cuối cùng. Thế rồi cơ duyên đưa đẩy anh đậu vào Trường Đại học Công nghiệp và trở thành sinh viên. Phạm Bình vừa đi học vừa đi làm ở nhà hàng để trang trải cuộc sống. Học được 1 năm thì anh bảo lưu kết quả vì không đủ sức trả học phí. 

Cũng trong chương trình, Phạm Bình chia sẻ về sự cố mất chiếc xe vừa mua trả góp. Khó khăn nối tiếp khó khăn, nhưng Phạm Bình vẫn lạc quan: “Em nghĩ không có chuyện gì phải buồn. Bây giờ mình mất thì đó chính là động lực để mình cố gắng hơn nữa”. 

Sẵn niềm đam mê được nung nấu trong lòng từ lâu, Phạm Bình lên mạng tìm kiếm cơ hội tham gia các buổi thử vai. May mắn đến với Phạm Bình khi anh được làm diễn viên cũng như người mẫu quảng cáo. Chàng trai trẻ từ bỏ công việc ở nhà hàng để quyết tâm theo đuổi công việc diễn viên. Dần dần, sự nỗ lực của anh cũng được đền đáp giúp anh có nhiều cơ hội đi quay hơn. Thường xuyên đi diễn mà không có phương tiện di chuyển, Phạm Bình đành xin vào làm việc quản lý nghệ sĩ trong văn phòng. Với nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức và kĩ năng nghề mỗi ngày, Phạm Bình luôn hoàn thành tốt công việc và được các nghệ sĩ tin tưởng. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang