Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 368

Phạm Bá Hằng - Đam mê kinh doanh cùng thú cưng

Từng thất bại nhiều lần trong kinh doanh, nhưng với tình yêu động vật, Phạm Bá Hằng tìm được niềm đam mê riêng. Hiện anh đang sở hữu mô hình quán cà phê thú cưng quy mô lớn với hơn 15 giống chó cảnh khác nhau và mang về giá trị kinh tế lớn.

 Phạm Bá Hằng đã tìm được đam mê bằng việc kinh doanh thú cưng

Bá Hằng chia sẻ, anh yêu động vật từ nhỏ nhưng vì mãi học hành rồi lo trang trải cuộc sống nên anh đành bỏ qua. Tình cờ trong một lần kinh doanh thất bại và chuyện tình cảm không được tốt đẹp, anh cảm thấy có lẽ tìm một chú chó trung thành bên cạnh sẽ đỡ buồn hơn và anh bén duyên với thú cưng từ đó.

Trang trại thú cưng của anh ở Đắk Lắk có diện tích 500 mét vuông và sở hữu khoảng 100 con. Đồng thời, anh mở thêm dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà, tiệm spa và quán cà phê. Hiện tại thành công là thế nhưng ban đầu Bá Hằng đã thất bại vì không biết cách chăm sóc. Sau 5 năm hoạt động, anh đã sắp xếp được nhân sự cho từng lộ trình riêng. Mỗi nhân viên chỉ cần làm đúng chuyên môn trong từng khâu chăm sóc thú cưng.

 Phạm Bá Hằng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của mình

Bá Hằng cho biết, anh cũng may mắn vì được gia đình ủng hộ. Mặc dù trước đây ba mẹ anh không thích chó vì kinh tế gia đình còn khó khăn. Để tự mình phát triển nghề này anh bắt đầu bằng việc nhận làm đẹp cho thú cưng, bán thức ăn và tự tay cho chúng ăn. Dần dần anh tích cóp được một khoản nhỏ và mua vài chú chó về cho ba mẹ nuôi. Nuôi lâu ngày ông bà cũng có tình cảm với chúng hơn.

Hiện anh đang tạo điều kiện việc làm cho những người dân tại quê hương Đắk Lắk bằng cách cung cấp giống để mọi người nhân giống, nhằm cung ứng cho thị trường.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương