Anh ta thật sự không mấy yêu em

Phá bỏ hình tượng Lệnh phi đáng ghét, Lý Thuần trở thành nữ tổng tài bá đạo

“Anh ta thật sự không mấy yêu em” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những người phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30. Điều thú vị là trong phim, khán giả sẽ thấy Lý Thuần không còn một là “Lệnh phi” đáng ghét mà trở thành nữ tổng tài bá đạo đầy lý trí.

Bốn nhân vật chính trong phim đại diện cho hình mẫu phụ nữ trong xã hội

Đối với các cô nàng trong Anh ta thật sự không mấy yêu em, độ tuổi ngoài 30 được xem là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời. Họ không chỉ đủ bản lĩnh để biết được mình đang cần gì, đủ trưởng thành để tìm được những bạn tri kỷ, đủ chín chắn để tìm được một nửa của đời mình ở vùng đất Thượng Hải phồn hoa. Mỗi người có một tính cách, địa vị, môi trường sống khác nhau và được xem là những mảnh ghép của bức tranh xã hội đầy màu sắc.

Người đầu tiên phải kể đến chính là nhà sản xuất chương trình chính hiệu luôn tràn đầy năng lượng tích cực Tôn Nghệ Hà (do Tống Thiến đóng). Công việc thường ngày của Tôn Nghệ Hà là “dán mắt” vào màn hình trong phòng máy để cắt ghép, chỉnh sửa ảnh cho nhân vật của mình. 

Tôn Nghệ Hà thuộc tuýp phụ nữ luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người

Làm trong ngành giải trí một thời gian, Tôn Nghệ Hà luôn phải gánh chịu áp lực nhưng ở cô luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Chỉ cần ở đâu có sự xuất hiện của cô, mọi người như được truyền cảm hứng, nỗ lực, phấn đấu cho mục tiêu của bản thân. Đây là mẫu người đại diện cho những phụ nữ có lý tưởng sống và đầy nhiệt huyết. 

Khác với Tôn Nghệ Hà, Vương Hân Di (do Lư Tịnh San đóng) là một quản lý phòng gym, huấn luyện viên thể hình và cũng là một người mẹ đơn thân. Với tính cách kiên cường, mạnh mẽ, cô đã tự mình nuôi con khôn lớn. Tuy cuộc sống của Hân Di gặp không ít khó khăn, vất vả, nhưng đứa con đã tiếp thêm sức lực để cô vượt qua tất cả. Hình ảnh người mẹ đơn thân, nghị lực của Vương Hân Di được rất nhiều người xem đồng cảm và yêu mến.

Vương Hân Di là một người mẹ đơn thân mạnh mẽ và kiên cường

Nhân vật thứ ba trong Anh ta thật sự không mấy yêu em chính là Đinh Đinh (do Trương Giai Ninh đóng). Đây là một cô gái xinh đẹp, xuất thân từ một gia đình giàu có. Là một yêu thích âm nhạc, Đinh Đinh luôn mong ước thành lập nhóm nhạc nam xuất sắc nhất Trung Quốc. Nhân vật Đinh Đinh đại diện cho những con người sinh ra là đã ở vạch đích, nhưng không vì thế mà ỷ lại gia đình, bỏ qua lý tưởng của bản thân. 

Đinh Đinh là cô gái sinh ra đã ở vạch đích nhưng sống có lý tưởng 

Người cuối cùng được nhắc đến trong câu chuyện này chính là Nhâm Nhiễm do Lý Thuần đóng. Ngày trước, trong Hậu cung Như Ý truyện, Lý Thuần đã có màn hóa thân xuất sắc vào vai Lệnh phi mưu mô, độc ác. Phá bỏ hình ảnh này, cô nàng tiếp tục khiến cho người hâm mộ bất ngờ khi trở thành Nhâm Nhiễm - nữ tổng tài bá đạo của công ty địa ốc DMA. Là một người lý trí, cẩn thận, quyết đoán, Nhâm Nhiễm không cho phép bản thân mình phạm ra sai lầm nào. Đây là tuýp phụ nữ thành công trong sự nghiệp của xã hội hiện đại. 

Tôn Nghệ Hà, Vương Hân Di, Đinh Đinh, Nhâm Nhiễm là bốn hình mẫu phụ nữ mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống. Mỗi người một hoàn cảnh, tính cách, công việc, đời sống tình cảm cũng khác nhau… Thông qua những gì mà bốn người từng trải qua, những điều mà họ nỗ lực thực hiện, tuy có thể không trọn vẹn nhưng mỗi người đã sống không hề hối tiếc ở tuổi 30.

Nhâm Nhiễm là nữ tổng tài bá đạo, hình mẫu phụ nữ thành công trong xã hội

Có thể nói, các nhân vật nữ chính trong phim không phải là những cô gái trẻ tuổi, nhưng họ cũng chưa từng bị giới hạn bởi áp lực tuổi tác, sự hối thúc của gia đình hay gắn mác gái già. Không giống những bộ phim đề cao nữ quyền đã từng ra mắt, Anh ta thật sự không mấy yêu em tập trung khắc họa sâu sắc những đấu tranh nội tâm, sự chuyển mình, giải thoát và trưởng thành của họ khi đứng trước khó khăn, giông bão cuộc đời. Họ luôn cố gắng thoát khỏi vũng lầy cuộc sống, vượt qua nỗi đau, dũng cảm tiến về phía trước để theo đuổi một tương lai tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến khán giả.

Ngoài kịch bản thú vị, hấp dẫn và vô cùng thực tế phim còn có sự tham gia của nhiều gương mặt thực lực như Tống Thiến, Lý Thuần, Lư Tịnh San, Trương Giai Ninh, Trịnh Khải...

Mời quý vị đón xem bộ phim “Anh ta thật sự không mấy yêu em” được phát sóng vào lúc 17g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 3/11 trên kênh HTV7.

Hoàng Minh