“Paddington 2”: Câu chuyện về lòng tốt bên trong mỗi con người

Chuyến phiêu lưu thứ hai của chú gấu Paddington là câu chuyện chứa đựng nhiều tiếng cười, nhưng đồng thời truyền tải thông điệp về lòng tốt bên trong mỗi con người.

Bộ phim là câu chuyện nối tiếp phần một của chú gấu Paddington

Tiếp nối câu chuyện ở phần một, sau khi là một thành viên của gia đình nhà Brown, chú gấu Paddington đã tìm thấy một cuốn sách nói về thành phố London. Với mong muốn dành tặng món quà sinh nhật ý nghĩa này cho dì Lucy, chú gấu con đã chăm chỉ làm việc để kiếm tiền. Nào ngờ, Paddington chưa kịp dành đủ tiền mua cuốn sách thì nó đã bị kẻ trộm đánh cắp. Nhưng trớ trêu, cậu lại vô tình trở thành kẻ tình nghi số 1 và lập tức bị tống giam. 

Chú gấu phải làm nhiều việc để mua quà sinh nhật

Thủ phạm của vụ trộm này chính là Phoenix Buchanan - một gã diễn viên hết thời. Hắn âm mưu sử dụng quyển sách đó để tìm ra kho báu của một nữ quản trò quá cố. Vì vậy, Paddington vừa phải tìm cách minh oan cho bản thân, vừa phải đối đầu với một đối thủ vô cùng mưu mô, xảo quyệt.

Trong phim, Paddington luôn là chú gấu ngây thơ, tồn tại giữa xã hội loài người đầy cạm bẫy. Với những lời dạy của dì Lucy, cậu luôn luôn làm theo và hết lòng vì mọi người xung quanh. Nhờ có sự xuất hiện của cậu, người dân trong khu phố của gia đình Brown ngày trở nên thân thiện và gần gũi hơn. 

Sự xuất hiện của Paddington khiến mọi người trở nên gần gũi

Cũng như tiêu chí của phần đầu tiên, Paddington 2 vẫn là bộ phim dành cho gia đình ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa về lòng tốt của con người. Trong đó, Paddington như một chất xúc tác khơi gợi lòng tốt bên trong mỗi người, từ ông cảnh sát khó gần đã bắt đầu mở lòng với mọi người cho đến người đầu bếp lầm lì, đôi khi khiến mọi người e sợ đã dần cởi mở. 

Mặc dù chú gấu Paddington là nhân vật trung tâm nhưng không thể bỏ qua tuyến phản diện mà điểm nhấn có lẽ phải là vai Phoenix Buchanan do nam tài Hugh Grant đảm nhận. Với tài diễn xuất biến hóa, Hugh đã tạo nên những nét riêng cho từng nhân vật mà Phoenix hóa thân trong quá trình truy tìm kho báu. 

Nam diễn viên Hugh Grant đảm nhận vai phản diện Phoenix Buchanan 

Bên cạnh kịch bản gần gũi, sâu sắc và hài hước, Paddington 2 còn khiến khán giả hài lòng với phần hình ảnh vô cùng bắt mắt. Đạo diễn đã sử dụng tông màu trắng sáng để tạo nên sức sống, tươi trẻ cho khu phố nơi gia đình Brown. Ngay cả bối cảnh nhà tù cùng trang phục mà Paddington đã mặc khi bị đẩy vào đó cũng được ê-kíp thay đổi khiến nơi này không còn đáng sợ bằng những tông màu pastel.

So với lần đầu tiên, chuyến phiêu lưu đầu tiên thứ 2 của chú gấu Paddington dường như có nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Vì vậy, những fan hâm mộ phim ảnh hãy tạm gác lại những bộ phim hành động, tình cảm, tâm lý xã hội… để theo dõi câu chuyện tưởng chừng chỉ dành cho trẻ con nhưng lại khiến người lớn mê mẩn.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Paddington 2” phát sóng lúc 17g45 ngày 25/12, 15g ngày 26/12 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Thành Phước