Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2

Ông Lâm Kiến Phước - người miệt mài hiến máu suốt 27 năm

27 năm với 102 lần hiến máu, ông Lâm Kiến Phước (57 tuổi) đã mang đến cho "Khoảnh khắc cuộc đời" một câu chuyện lắng đọng tình người.

O

Ông Lâm Kiến Phước là một trong mười người có số lần hiến máu nhiều nhất tại TP.HCM. Ông cũng đã hai lần được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, chưa kể những giấy khen khác. 57 tuổi, 27 năm hiến máu với tổng cộng 102 lần hiến, ông cho biết mình sẽ tiếp tục hành trình này cho đến khi hết tuổi cho phép.

Trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, ông Phước cho biết có nhiều lần không đủ thời gian tối thiểu cho phép giữa hai lần hiến, ông vẫn "lén" đi hiến, vì nghĩ rằng nhiều sự sống đang rất cần đến mình. Suy nghĩ đơn giản nhưng đẹp đẽ đó đã giúp cho ông Lâm Kiến Phước đi được một quãng đường rất dài. Được biết, nhóm máu của ông là nhóm O, là nhóm máu hiếm và rất cần thiết. 

Không chỉ hiến máu, ông Phước còn quyết định hiến mô tạng và hiến xác cho y học. Ông quan niệm mình không dư của cải vật chất, nhưng mình có cơ thể này, nếu có thể giúp được ai cũng sẵn lòng giúp. Nghĩa cử của ông đã khiến cho những ai nghe qua cảm thấy xúc động. Bên cạnh đó, ông còn động viên các con tham gia hiến máu cùng mình, để có thể giúp người, giúp đời và duy trì truyền thống đẹp của gia đình. Các con ông ban đầu còn e dè, nhưng nhìn tấm gương của cha cũng đã dũng cảm noi theo và ngày càng cảm thấy tự tin với việc hiến máu định kỳ.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh