Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 272

Ôn Bích Hằng: Cơ duyên "gõ cửa" điện ảnh ở tuổi 30

Xem việc "đến muộn" với điện ảnh là một vận may, bởi đó là lúc đam mê chín mùi và những trải nghiệm sống có thể giúp Ôn Bích Hằng tìm được chỗ đứng giữa "mảnh đất đông người" trên màn ảnh nhỏ.

Từ một nhân viên của công ty xuất nhập khẩu, Ôn Bích Hằng tham gia nhóm văn nghệ và gặp thầy Thanh Tùng. Thầy là người gợi ý cho Bích Hằng nộp hồ sơ casting một vai diễn quảng cáo nhưng thất bại. Không ai ngờ rằng sự thất bại đó lại mở ra cánh cửa đưa Ôn Bích Hằng đến thẳng với Lasta Film và nhanh chóng nhận ngay vai diễn đầu đời trong bộ phim "Ảo ảnh" của đạo diễn Danh Dũng.

Nhận ra niềm đam mê ca hát từ bé nhưng Ôn Bích Hằng không có điều kiện nuôi dưỡng tài năng của mình cũng vì một câu "xướng ca vô loài" của thập niên 70-80. Nghe lời cha mẹ, Ôn Bích Hằng chọn một nghề khác để mưu sinh, nhưng "nghề chọn người", Ôn Bích Hằng tuy không thể sớm đứng trên sân khấu với vai trò ca sĩ nhưng đã trở thành nữ diễn viên màn ảnh nhỏ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. "Gõ cửa" điện ảnh khi ngoài 30 tuổi, Ôn Bích Hằng khẳng định vị trí của mình trong giới giải trí bằng kinh nghiệm sống, sự chững chạc trong nghề và sự chín mùi của niềm đam mê. Tuy không ở đỉnh cao vinh quang như một ngôi sao, nhưng Ôn Bích Hằng tự nhận mình may mắn vì "tuy đến với nghề trễ nhưng trụ được với nghề lâu". Đó là niềm hạnh phúc và tự hào của nữ diễn viên "Huyền thoại tím".

Từ lúc bước chân vào nghề đến nay, Ôn Bích Hằng đã sở hữu nhiều vai diễn "để đời" trong sự nghiệp của mình, như: Tường Vân - người chị lăn xả hết mình vì hạnh phúc của em trong "Một khoảng trời riêng", Minh Trang trong "Vợ của chồng tôi" hay sư cô Vô Tịchbà Lan - hai vai song song trong "Huyền thoại tím"...

Nhìn lại thanh xuân và những ngã rẽ trên con đường sự nghiệp của mình, Ôn Bích Hằng đúc kết phương châm sống: "Hãy cứ đam mê và ước mơ, cơ hội sẽ đến vào thời điểm thích hợp nhất!". Từ những trải nghiệm của chính bản thân mình, Ôn Bích Hằng đã trở thành người thầy, người bạn đồng hành chia sẻ buồn vui và đam mê với con của mình.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm