Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 433

Nữ tài xế 9X và chuyến xe 0 đồng san sẻ yêu thương

Năng động, nhiệt huyết và nhân ái là những từ để chỉ Nhung Lê - nữ tài xế 9X của những chuyến xe 0 đồng - nhân vật chính trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 433, phát sóng lúc 22g45 tối 26/8 trên kênh HTV9.

Nhung Lê sinh năm 1992, quê tại Thái Bình. Hiện cô sinh sống và lập nghiệp tại Bắc Ninh. Qua cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, cô gái 9X nhỏ nhắn tiết lộ, bản thân rất thích lái xe, cũng rất thích các hoạt động thiện nguyện.

Nhung Lê đến với "Những chuyến xe yêu thương" - chuyên tổ chức chuyến xe "0 đồng", đưa đón miễn phí những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở các bệnh viện tại Hà Nội về quê - một cách tình cờ. Từ cuối năm ngoái, Nhung đã gia nhập và trở thành một trong những thành viên thường trực của nhóm. 

Với Nhung Lê, mỗi chuyến xe là một trải nghiệm khó quên. Đó là chuyến xe đầu tiên với nhiều cảm xúc và lòng trắc ẩn khi cô chở một gia đình có em bé gần như là người thực vật, ba bé bị nhiễm chất độc màu da cam, mẹ bé cũng không được nhanh nhẹn.

Dù hoàn cảnh là vậy, nhưng Nhung Lê không khỏi cảm động khi nghe ba bé nói: Con đã đến với mình thì dù thế nào cũng không thể bỏ con được. Hay đó là chuyến đi dài nhất mà cô đã thực hiện tính đến thời điểm hiện tại với 32 tiếng lái xe cho hành trình dài 1.200km đến huyện vùng cao Mường Tè (Lai Châu).

Đối với Nhung Lê nói riêng và các thành viên trong nhóm "Những chuyến xe yêu thương", dù với hành trình nào và người cần chở là ai, thì mỗi chuyến xe đều chở đầy tình yêu cùng những bài học nhân sinh ý nghĩa.

Có những câu chuyện, có những mảnh đời mà cô có thể cảm thông cùng họ, cũng có những câu chuyện mà Nhung học được nhiều bài học quý về đối nhân xử thế, về tình người... từ chính những người xa lạ được chở. Xem lại cuộc trò chuyện đầy xúc động này trong đoạn video dưới đây và đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình