Nụ hôn đầy “áp lực” trong “Mùa cúc susi”

Trước khi tham gia “Mùa cúc susi”, Xuân Văn và Trường Thịnh từng hợp tác với nhau trong bộ phim “Lần khuất một tên người”. Vì vậy, trong những cảnh quay, họ diễn rất ăn ý ngoại trừ việc phải hôn đối phương.


Xuân Văn thường được“no ni đóng giày” vào dạng vai nghèo khổ, hiền lành 

Nụ hôn đầy áp lực

Vốn sở hữu gương mặt thanh tú, mộc mạc, Xuân Văn là nữ diễn viên có nên thường được các đạo diễn “đo ni đóng giày” vào những vai nghèo khổ, hiền lành và chịu thương chịu khó. Từ lúc vào nghề đến giờ, cứ hễ bộ phim nào có dạng nhân vật như vậy, Xuân Văn sẽ là cái tên được nhớ đến. Không phải cô chưa từng thử “hóa” ác trên màn ảnh, nhưng nét ác đó vẫn chưa đủ để nhân vật trở nên nổi bật, gây ấn tượng trong lòng khán giả.

Vẫn là dạng vai sở trường, trong bộ phim Mùa cúc susi,  Xuân Văn hóa thân thành Susi - một cô gái mồ côi, siêng năng, hiền lành và lương thiện. Cô sống với gia đình người cậu, nhưng suốt ngày phải cắm mặt vào làm tất cả công việc nhà và phải chịu đựng sự bất công từ cậu và các anh chị họ. 

Còn nam diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, anh là một diễn viên trẻ, triển vọng của màn ảnh truyền hình. Qua từng vai diễn, Trường Thịnh đều chứng tỏ được khả năng diễn xuất ngày một trưởng thành. 


Diễn xuất của Huỳnh Trường Thịnh ngày một trưởng thành qua từng vai diễn

Khác với Xuân Văn, Trường Tịnh chưa từng bị đóng khung vào dạng nhân vật. Sở hữu vóc dáng người mẫu, khuôn mặt nam tính cùng với khả năng diễn xuất, nam diễn viên này có thể hóa thân vào bất cứ dạng vai nào. Từ những vai chính diện cho đến phản diện, mỗi nhân vật mà anh hóa thân đều mang đến cho người xem cảm xúc yêu - ghét rõ rệt. 

Tham gia bộ phim Mùa cúc susi, Huỳnh Trường Thịnh trở thành một người buôn bá đá quý Tư Đôn sống có tình có nghĩa. Sau lần bị giang hồ truy đuổi và trọng thương, Tư Đôn được Susi cứu chữa. Cảm kích trước hành động đó, Tư Đôn đã tìm mọi cách đưa Susi ra khỏi gia đình người cậu, giúp cô có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng từ đây, tình yêu giữa Tư Đôn và Susi đến từ lúc nào không hay biết.


Trong “Mùa cúc susi”, anh vào vai Tư Đôn - một người sống có tình có nghĩa

Trong bộ phim Mùa cúc susi (đang được phát sóng hàng ngày vào lúc 22g trên kênh HTV9), cặp đôi này tiếp tục ghi điểm trong mắt khán giả khi khắc họa rõ nét tính cách và số phận của nhân vật. Ngoài ra, họ còn mang đến một câu chuyện tình đẹp giữa người buôn đá quý và cô gái mồ côi.

Trước khi Xuân Văn và Trường Thịnh “yêu nhau” trong Mùa cúc susi, họ đã từng “kết” nhau ở bộ phim Lẩn khuất một tên người. Vì vậy, đối với cặp đôi này, mọi việc diễn ra rất suông sẻ. Hầu hết những cảnh quay, họ đều cố gắng tập trung để hoàn thành một cách tốt nhất và tránh sự quay đi quay lại, làm ảnh hưởng đến tiến độ của bộ phim. 

Nữ diễn viên này chia sẻ: “Đây là lần thứ hai Văn đóng cặp với Trường Thịnh nên hai anh em không nhiều gặp khó khăn. Trước mỗi cảnh quay, Văn và anh Thịnh luôn trao đổi với nhau về lời thoại cũng như tâm lý của nhân vật. Bởi cả hai đều muốn khi vào bấm máy sẽ không bị khớp. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ trừ việc hôn nhau.


Còn Xuân Văn vào vai Susi, người mà Tư Đôn “Trường Thịnh” muốn che chở

Xuân Văn còn nhớ ở đoạn kết của bộ phim, hai nhân vật Tư Đôn và Susi có cảnh hôn nhau. Thật ra, lúc đầu, cái kết của phim chỉ dừng lại ở việc họ nắm tay và nhìn vào mắt nhau. Nhưng để tạo nên một cái kết đẹp và lãng mạn cho chuyện tình của Tư Đôn và Susi, đạo diễn muốn thêm công đoạn hôn nhau.

Hai bước đầu, Văn và anh Thịnh làm rất tốt nhưng đến khi chuẩn bị hôn, tâm lý của Văn bị tuột mất. Khi đó, Văn không cò là nhân vật Susi nữa mà trở lại chính mình nên không thể nào hôn anh “Tư Đôn” Thịnh. Kết quả là để có được một cái kết đẹp và lãng mạn như ý muốn của đạo diễn, hai anh em phải quay đi quay lại nhiều lần mới có nụ hôn ngọt ngào. Đối với Văn, diễn tâm lý không hề khó nhưng hôn bạn diễn lại là một áp lực rất lớn”. 

Khi bạn diễn bất hợp tác

Ngoài nam diễn viên Huỳnh Trường Thịnh - người gắn bó với Xuân Văn từ đầu đến cuối phim, cô còn có một bạn diễn đặc biệt khác - đó là một chú chó. Trong phim, sau những lúc làm việc mệt mỏi, Susi chỉ có mỗi chú chó Phèn bầu bạn. Bình thường “diễn viên” đặc biệt này diễn rất ăn ý với Xuân Văn, nhưng khi xuất hiện thêm đàn gà, mọi chuyện trở nên “trật” nhịp.


Bạn diễn đặc biệt của Xuân Văn trong phim “Mùa cúc susi”

Cảnh chú chó Phèn chạy theo Susi xuống chuồng bò phải quay lại rất nhiều lần bởi mỗi khi chạy ngang chuồng gà, bạn diễn của Xuân Văn liền rẽ hướng sang đó mà không theo cô nữa. Phân đoạn này tưởng đơn giản nhưng mất nhiều thời gian hơn vì bạn diễn này bất hợp tác. Mặc dù, ê-kíp phải quay đi quay lại nhưng mọi người không cảm thấy khó chịu với “diễn viên” đặc biệt này, mà hôm đó, không khí đoàn phim còn tràn ngập tiếng cười.

Nếu các bạn tò mò muốn biết nụ hôn đầy áp lực của Xuân Văn và Huỳnh Trường Thịnh sẽ diễn ra như thế nào, hãy đón xem bộ phim “Mùa cúc susi” đang phát sóng hàng ngày vào lúc 22g trên kênh HTV9.

Hoàng Minh