Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 552

NTK Đinh Quang Trung - Nâng tầm giá trị nghệ thuật vẽ tranh trên vải

Đang là Giám đốc sáng tạo cho tập đoàn thời trang nổi tiếng thế giới, nhưng anh Trung quyết định dừng lại để tìm một lối đi mới cho riêng mình. Đó chính là kết nối hội họa với thời trang.

 NTK thời trang và hội họa Đinh Quang Trung

Anh Đinh Quang Trung từng có một tuổi thơ cơ cực nhưng rất đẹp. Chính những ngày tháng đó đã nuôi dưỡng tâm hồn và quyết tâm của anh như ngày hôm nay. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Phú Yên, tuy khó khăn nhưng anh rất tự hào vì là một người con nơi đây.

Anh đã chọn khoảnh khắc bản thân đấu tranh để lựa chọn giữa việc tiếp tục làm tại công ty thời trang của Ý hay tổ chức một cộng đồng vẽ tranh vải. Trước đó, anh đã từng suy nghĩ sẽ phát triển song song, vì anh thành lập trung tâm dạy vẽ từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đến năm 2017 anh lại nghĩ không ai có thể làm tốt cùng lúc hai việc được nên buộc anh phải chọn.

 Anh đã bỏ công việc nhiều người mơ ước để theo đuổi đam mê

Anh dự định vực dậy mảng vẽ thủ công trên lụa của Việt Nam mà vốn dĩ nó đã mai một từ lâu. Sau đó, anh phát triển một kĩ thuật hoàn toàn mới để nâng tầm tác phẩm. Có thể thu nhập của anh sẽ không bằng trước đây, song nó sẽ tạo ra niềm vui và những sự lan tỏa khác.

Nói là vậy nhưng để trở thành một họa sĩ vẽ được tranh trên vải là cả một kì công. Vậy anh Trung đã trải qua hành trình đó như thế nào? Vì sao anh lại kết hợp giữa thời trang và hội họa? Mời quý khán giả xem tập 552:

 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương