Khoảnh khắc cuộc đời

NTK Đinh Bách Đạt - Vượt qua biến cố để tìm lại chính mình

Nhà thiết kế Đinh Bách Đạt đã đến với Khoảnh khắc cuộc đời và chia sẻ câu chuyện ý nghĩa về bản thân trên con đường vượt qua nghịch cảnh để thành công với những thiết kế áo dài.

NTK Đinh Bách Đạt

Đinh Bách Đạt mê vẽ từ khi còn rất nhỏ. Anh luôn thể hiện sự nghiêm túc qua từng tác phẩm của mình qua những nét vẽ chỉn chu trên từng trang giấy. Khi tương lai tươi sáng ở phía trước thì biến cố ập đến với chàng trai trẻ tài hoa. Năm lớp 12, Đinh Bách Đạt gặp tai nạn chấn thương sọ não và hôn mê cả tháng trời. Khi tỉnh dậy, Đạt bị liệt nửa người, phải chạy chữa khắp nơi, gia đình cũng lâm vào kiệt quệ vì lo cho anh. Mọi thứ gần như sụp đổ trước mắt.

Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực mạnh mẽ, Đinh Bách Đạt đã nỗ lực quay trở lại con đường học tập. Bằng việc thi đỗ vào trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đạt bắt đầu những viên gạch đầu tiên trên hành trình xây dựng tương lai của mình. Trong một dịp tình cờ thực hiện những mẫu áo dài chụp ảnh Tết, Đạt bất ngờ nhận ra mối duyên của mình với bộ quốc phục của Việt Nam. Vậy là từ đó, anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho những mẫu thiết kế của mình.

Đinh Bách Đạt quan niệm, với anh, thành công chính là khi những chiếc áo dài của mình đến với tất cả mọi người, thuộc mọi lứa tuổi, mọi công việc. Nhìn những người dân bình thường khoác trên mình chiếc áo dài do anh thiết kế là niềm hạnh phúc lớn lao. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh