Chuông vàng vọng cổ 2021

NSƯT Vũ Luân: Tôi thán phục trước sự đam mê của các thí sinh

Thay HLV Lê Tứ hỗ trợ các thí sinh, NSƯT Vũ Luân đem đến cho “Chuông vàng vọng cổ” nhiều nét mới.

Trao đổi với phóng viên HTV về những dự định, kế hoạch của mình, HLV Vũ Luân chia sẻ những mẩu chuyện ý nghĩa sau bức màn nhung. 

  • Xin anh cho biết những cảm xúc của mình khi đến với “Chuông vàng vọng cổ” 2021? 

- HLV Vũ Luân: Khi nhận được lời mời trở thành Huấn luyện viên ở các vòng tiếp theo từ Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, cảm xúc đầu tiên của Luân là cảm kích trước sự tin tưởng mà HTV đã dành cho mình. Sau đó là hồi hộp và trăn trở về việc mình sẽ truyền đạt những gì đến các thí sinh, phải làm sao cho ít nhất là bằng các Huấn luyện viên còn. Phải nói là Vũ Luân bất ngờ trước sự chuyên nghiệp của cuộc thi từ công tác phòng chống dịch, thiết bị - công nghệ hiện đại tại trường quay, đội ngũ nhân viên, các khâu tổ chức… và nhất là sự đam mê trong mỗi thí sinh cùng thái độ cầu thị mà các bạn được rèn luyện sau từng vòng thi trước.

NSƯT Vũ Luân đảm nhận vai trò huấn luyện cho thí sinh Tống Thị Yến Nhi 

  • Anh và các Huấn luyện viên khác có những kỷ niệm gì đáng nhớ?

- HLV Vũ Luân: Từ trước đến giờ, Vũ Luân chỉ theo dõi Chuông vàng vọng cổ tại nhà qua ti-vi hoặc xem lại trên YouTube HTV Giải trí, cho đến nay, khi được trực tiếp tham gia, Luân mới thấy được sự “máu lửa” mà các Huấn luyện viên đem đến cho chương trình. Dù là Lê Tứ, Hữu Quốc hay chị Phượng Loan, ai cũng hết mình với thí sinh, không “giấu nghề”, có bao nhiêu là đem ra dạy hết bấy nhiêu. Mà đặc biệt là chị Phượng Loan, Vũ Luân thương lắm, có lần còn thấy chị choáng, xỉu trên sân khấu vì mải miết lo tập cho thí sinh, quên luôn chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Có được những người thầy tuyệt vời, không tiếc rẻ thời gian, công sức như thế này thì các bạn thí sinh đang “rất hời” trong con đường học nghề và làm nghề sau này. 

  • Anh có thể bật mí một chút về kế hoạch huấn luyện thí sinh?

- HLV Vũ Luân: Các bạn thí sinh là những bạn trẻ mới học nghề, các bạn như tờ giấy trắng cho nên Luân nghĩ mình không đòi hỏi vấn đề về chuyên môn mà sẽ khai thác hết tiềm năng trong giọng hát của từng bạn, không quá khắt khe về khả năng biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu. Các bạn chỉ cần giữ gìn sức khỏe để thực hiện một bài thi trọn vẹn và phát huy được hết khả năng mà mình đang có. Học 10 mà khi thi được 8 thôi là Luân đã thấy rất tự hào về các bạn lắm rồi! 

HLV Vũ Luân phấn khởi khi nhận được lời mời đồng hành cùng “Chuông vàng vọng cổ”

  • Anh có điều gì gửi gắm đến các bạn không?

- HLV Vũ Luân: Cố gắng giữ vững niềm tin mà các bạn đang có khi đã bước đến Chung kết 3. Hãy nghĩ lại cái mà các bạn “đang được”: được các nghệ sĩ chuyên nghiệp tập tành cho những vai diễn đầu đời, được Ban Giám khảo chuyên môn là “cây đa, cây đề” trong sân khấu cải lương góp ý trong từng bài thi, được khán giả biết đến và yêu mến khi tham gia Chuông vàng vọng cổ… Vì vậy, dù có bước tiếp vào vòng trong hay không, các bạn cũng nên giữ vững được sự tự tin để thực hiện tốt bài thi, cảm thấy may mắn khi "đã được" rất nhiều điều mà không cần trả bất kỳ phần học phí nào. 

Chuông vàng vọng cổ được phát sóng lúc 21g Chủ nhật trên kênh HTV9. 

Mai Ca