Phim Tết "Ngũ Hợi tấn kỷ"

NSƯT Thanh Nam tìm người nối nghiệp

Vừa qua, bộ phim "Ngũ Hợi tấn hỷ" đã chính thức khai máy với nội dung xoay quanh nghề làm nước mắm truyền thống. Dự kiến, phim sẽ phát sóng vào 20g35 thứ 4 và 20g25 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 30/1 năm sau.

Sau nghề làm bánh mì trong "Bố là tất cả", NSƯT Thanh Nam "xuất chiêu" với nghề nước mắm truyền thống

 

Với độ dài 18 tập, "Ngũ Hợi tấn hỷ" xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Minh Dương (NSƯT Thanh Nam) - chủ một nhà thùng nước mắm truyền thống tại Phú Quốc. Đứng trước cơn bão nước mắm công nghiệp đang ngày một bành trướng, ông Dương vẫn kiên trì quy trình truyền thống, sản xuất nước mắm tự nhiên, với phương châm "từ biển lên bàn". Vợ mất sớm, ông Dương ở vậy nuôi hai con gái: Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) và Xuân Mai (Đàm Phương Linh). Cả hai đều rất xinh đẹp và thành đạt, nhưng vẫn khiến ông Dương rầu rĩ vì không ai muốn tiếp quản nghề làm nước mắm của gia tộc. 

Trong phim mới, Đàm Phương Linh sẽ hóa thân thành nữ chính, con gái của ông Dương

 

Ông Dương trăn trở tìm người kế nghiệp xưởng nước mắm với mong muốn người đó cũng trở thành con rể tương lai của ông. Nhân dịp đầu năm, ông Dương xin quẻ và nhận được thẻ xăm Đại Cát với nội dung: "Ngũ Hợi hữu kỳ - Gia đạo biến thiên - Vạn sự khởi nguyên - Hữu hung hữu cát" (Ngũ Hợi sẽ xuất hiện, và sẽ mang đến những sự thay đổi lớn lao cho gia đình ông, có tốt có xấu). Đúng như lời phán, lần lượt từng người trong nhóm Ngũ Hợi xuất hiện, mỗi người một mục đích, từ khắp bốn phương tụ hội, gây cho gia đình và xưởng của ông Dương những tình huống hài hước khó đỡ, dở khóc dở cười.

Ê-kip "Ngũ Hợi tấn kỷ"

 

Qua từng tập phim, người xem sẽ có thêm nhiều hiểu biết về nghề làm nước mắm truyền thống; từ những góc nhìn chân thực về nghề để biết rõ sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. Đan xen với chuyện nghề là chuyện con người - đặt trong bối cảnh xuân đến Tết về - với những thước phim tràn ngập sự đầm ấm, vui tươi, rộn ràng của sum vầy, của tình gia đình. 

Bộ phim vừa được khai máy giữa đầu 12/2018

Được biết, đạo diễn Nguyễn Tiến Dũng hay còn được biết đến với cái tên Dũng Nghệ sẽ là người bấm máy cho bộ phim. Tuy là một đạo diễn trẻ nhưng anh đã có một gia tài phim khá dày dặn, với các series phim truyện truyền hình và được đông đảo khán giả cả nước yêu thích như: Bước tới cầu vồng, Nếu chỉ là giấc mơ, Số phận bị đánh cắp, Hương sầu riêng, Kẻ bán linh hồn, Đối thủ... Theo đó, "Ngũ Hợi tấn hỷ" hứa hẹn sẽ trở thành một trong các phim Tết đáng mong đợi của năm 2019.

"Ngũ Hợi tấn hỷ" có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Thanh Nam, Dương Cẩm Lynh, Đàm Phương Linh, Lương Thế Thành, Dương Hoàng Anh, Hồng Thanh,  An Vy, Lê Nam... Phim dự kiến phát sóng vào 20g35 thứ 4 và 20g25 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTv7, từ ngày 30/1 năm sau. 

Thiên Bình