Muôn kiểu làm dâu

NSƯT Mỹ Duyên "đình chiến" với con dâu vì tin có cháu nội?

Sau Nguyệt Ánh, Kim Tuyến bắt đầu mâu thuẫn với mẹ chồng; Khánh Ngô tiếp cận Nguyệt Ánh bất chấp đúng sai; Mẹ chồng chưa kịp "dạy dỗ", Kim Tuyến đã "xuất chiêu" phá hết mọi kế hoạch; Mối quan hệ giữa Nguyệt Ánh và mẹ chồng trở nên tốt đẹp...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Muôn kiểu làm dâu" tuần qua. Phim sẽ tiếp tục được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. Sau khi tìm lại gia đình thất lạc hơn 30 năm trời - lại là ngôi nhà hàng xóm đối diện - Andy (Lương Thế Thành) chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc thì vợ anh – cô nàng phóng viên cá tính Minh Anh (Kim Tuyến) bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn với mẹ chồng là bà Minh (NSND Kim Xuân). Mọi chuyện bắt đầu từ việc Minh Anh quá bận rộn công việc, không chuyên tâm chăm sóc gia đình, đặc biệt là mảng nội trợ. Vì không hài lòng nên bà Minh lên kế hoạch "chỉnh" con dâu.

Biết "âm mưu" của mẹ chồng, song lại vì chồng mà Minh Anh nhẫn nhịn. Cô còn tìm đến người bạn Hoàng My học "bí kíp" lấy lòng mẹ chồng. Bằng cách mua sắm và tặng quà cho gia đình chồng, Minh Anh tưởng mọi chuyện sẽ được đơn giản hóa, nào ngờ, bà Minh lại... cố tình làm rơi món quà xuống đất. Dĩ nhiên, điều này chỉ khiến "ngọn lửa" trong lòng nàng dâu khó tính bùng lên mạnh mẽ hơn. Khi biết được bà Minh có ý định bắt vợ chồng họ dọn về ở chung, Minh Anh đã tìm cách "chặn" trước bằng đề xuất cả nhà cùng đi picnic để gắn kết nhau hơn. 

Bà Minh luôn mong muốn có thể bù đắp tình cảm cùng sự quan tâm cho Andy. Trong ngày đi picnic, bà đã chính tay nấu món cà ri cho con trai. Tuy nhiên, Minh Anh lại thẳng thừng ngăn cản mẹ chồng mang cà ri theo, vì theo cô đây là món "nặng mùi" lại dễ bị hư, đi chơi thì ăn nhà hàng là tiện nhất. Tuy vậy, bà Minh vẫn nhất quyết mang cà ri theo. Đến trưa, khi cả gia đình quây quần tại bàn ăn trong một nhà hàng sang trọng, bà Minh lấy cà ri ra cho mọi người cùng ăn, song lại bị Minh Anh ngăn cản và "giảng đạo" nhiều thứ. Không một ai dám ăn nên bà chỉ đành "ngậm ngùi" ăn... một mình. Chuyện mẹ chồng nàng dâu giữa họ sẽ tiếp diễn ra sao?

Ở một diễn biến khác, dù biết Tú Uyên (Nguyệt Ánh) đã có gia đình nhưng Hoàng Bách (Khánh Ngô) một mực vẫn tiếp cận, quan tâm cô mỗi ngày. Từ chuyện mua café cho cả văn phòng nơi Tú Uyên làm việc đến tranh thủ việc đưa đón Tú Uyên đi công việc. Chưa dừng ở đó, anh chàng si tình Hoàng Bách còn năn nỉ rủ rê Tú Uyên đi café riêng và làm điểm tựa cho Tú Uyên mỗi khi cô mệt mỏi. Song, trái với tình cảm bất chấp đúng sai của chàng trai trẻ Hoàng Bách, Tú Uyên vẫn dửng dưng không để tâm và xem anh chàng như cậu em trai không hơn không kém. 

Trong khi đó, mối quan hệ luôn "căng như dây đàn" giữa bà Thúy (NSƯT Mỹ Duyên) và Tú Uyên trong thời gian tới được dự đoán là sẽ "hạ nhiệt". Bởi từ khi biết được Tú Uyên đang mang thai, bà Thúy không còn chì chiết, khó chịu hay gây khó dễ cho cô nữa. Nếu như trước kia, khi Minh Châu (Hồ Bích Trâm) nói xấu Tú Uyên, bà Thúy sẽ hùa theo chê bai và khó chịu với con dâu, thì nay lại mặc kệ khiến Minh Châu cũng cảm thấy khó hiểu. Phải chăng vì "đứa cháu" mà bà Thúy đã mở lòng với Tú Uyên? Minh Châu sẽ biến mất khỏi cuộc hôn nhân của Tú Uyên? Đáp án sẽ có trong các tập tiếp theo của phim, được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình