Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 240

NSƯT Cao Minh - Người nông dân biết hát

Từ một cậu bé chăn trâu, không biết gì về nghệ thuật, nhờ bước ngoặt lớn mà giới nghệ thuật có một ca sĩ Cao Minh, giọng nam opera đẹp tuyệt vời của ngày hôm nay.

Cao Minh sinh ra trong một gia đình nông dân ở Long An. Khác với nhiều người, anh luôn thể hiện tự hào về nguồn gốc của mình cũng như cố gắng giữ gìn sự chất phác trong tâm hồn cho dù bản thân đã bước lên đỉnh vinh quang.

Và khoảnh khắc định mệnh thay đổi cuộc đời cậu bé chăn trâu năm nào, đó chính là lúc anh từ quê lên TP.HCM nộp đơn thi vào trường Quốc gia âm nhạc. Và do lần đầu một mình "chân ướt chân ráo" lên chốn thị thành, NSƯT Cao Minh đã đến trễ. May mắn thay, Trưởng phòng Giáo vụ thời đó đã vô tình nhìn thấy và cảm mến sự chất phác của cậu thiếu niên "nông dân". Ông viết cho Cao Minh chiếc phiếu báo danh cuối cùng của đợt tuyển sinh năm đó.

NSƯT Cao Minh và bạn thân, ông Nguyễn Văn Mỹ 

Chưa tốt nghiệp Đại học, Cao Minh đã có cơ hội tham gia cuộc thi Concour quốc gia lần đầu tiên và đoạt giải Nhất, không chỉ một mà là hầu hết tất cả các hạng mục giải thưởng trong cuộc thi. Không những thế, anh còn nằm trong nhóm tài năng trẻ thế giới. Tất cả như những viên gạch nhỏ, xây dựng nên một Cao Minh với giọng hát ấn tượng của ngày hôm nay.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh