Gõ cửa nhà sao - Mùa 5 - Tập 3

NSND Thanh Điền: Thanh Kim Huệ mãi mãi là tri kỷ

Đã 3 năm kể từ ngày nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi, trong lòng NSND Thanh Điền vẫn chưa thể nguôi ngoai thương nhớ. Ông đã dành tất cả tình cảm để nói về vợ, người đồng nghiệp, tri kỷ của mình cùng "Gõ cửa nhà sao".

Cuộc gặp gỡ giữa hai thế hệ nghệ sĩ cải lương: NSND Thanh Điền (phải) và nghệ sĩ trẻ Hoàng Hải

NSND Thanh Điền vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào cuối năm 2023. Cùng thời gian đó, vợ ông, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cũng được truy tặng danh hiệu này. Niềm vui song hành cùng những bồi hồi thương nhớ, nam nghệ sĩ gạo cội đã có dịp trải lòng cùng chương trình Gõ cửa nhà sao, về những ký ức, những buồn vui mà hai người đã dành cho nhau trong gần 50 năm nên nghĩa vợ chồng.

NDND Thanh Điền và người vợ yêu thương - cố NSND Thanh Kim Huệ

Với NSND Thanh Điền, bà xã Thanh Kim Huệ không chỉ là đồng nghiệp, là người bạn đời, mà đó còn là một danh ca mà ông luôn ngưỡng mộ. Ông đã dành rất nhiều tình cảm khi nói về bà, về giọng ca, về tài năng, về những kỷ niệm của hai người. Khi bà qua đời, ông đã chọn rời xa ngôi nhà gắn bó với hai vợ chồng trong nhiều năm, chuyển về một nơi xa phố thị để phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ thương. 

Cuộc trò chuyện thêm thú vị với thử thách dành cho Hoàng Hải và những câu chuyện mà NSND Thanh Điền chia sẻ

Cùng tham gia chương trình với MC Hoàng Rapper là nghệ sĩ trẻ Hoàng Hải. Anh đã có cơ hội được trò chuyện với thần tượng Thanh Điền, nghe ông tâm sự về nghề, chỉ bảo thêm nhiều điều, từ đó tiếp thêm ngọn lửa cho bản thân. Hoàng Hải cũng xuất sắc vượt qua thử thách từ chương trình, đó là đoán tên những nghệ sĩ gạo cội qua giọng hát. Đó cũng là cơ hội để nam nghệ sĩ trẻ có dịp lắng nghe NSND Thanh Điền kể lại những câu chuyện xúc động giữa ông và những người nghệ sĩ ấy.

Gõ cửa nhà sao - Mùa 5, 21g10 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh