Gương mặt Điện ảnh - Tập 9

NSND Đào Bá Sơn khen "Rất tuyệt vời" cho "Người mẹ điên"

Tiết mục lấy nhiều nước mắt nhất trong "Gương mặt Điện ảnh" tập 9, có lẽ là "Người mẹ điên" của thí sinh Mỹ Linh. Với chủ đề dễ chạm đến trái tim người xem: Hổ dữ không ăn thịt con, số phận bi đát và bất hạnh của bà Ba đã được Mỹ Linh tái hiện xuất sắc.

Đây chính là phần thi của Mỹ Linh, top 6 "Gương mặt điện ảnh" mùa 3, để chinh phục thử thách "Vai diễn sở đoản". Nội dung này vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (13/7) trên kênh HTV9, trong chương trình tập 9. Với "Người mẹ điên", Mỹ Linh hóa thân vào vai bà Ba, một người bị tước hết mọi quyền lợi, vị trí trong gia đình, ngay cả đứa trẻ rứt ruột sinh ra cũng bị bà Hai cướp mất. Vì quá thương nhớ con, lại không cách gì vượt qua bức tường bà Hai để đến với con, bà Ba đành giả điên giả dại, chấp nhận mọi tủi nhục để có thể được nhìn thấy con, nâng niu, ôm ấp con. 

Ngay phần mở màn của tiết mục, đúng như giám khảo Quý Bình nhận xét, người xem hoàn toàn tin là bà Ba điên thật. Tất cả những ngôn ngữ cơ thể: cách khua tay, múa chân, cách nghiêng đầu, nụ cười, cách đi đứng nhảy nhót, ăn lá cây... đều được thể hiện nhất quán, chân thực và rất hết mình. Điều đáng khen là Mỹ Linh làm tốt những khoảnh khắc giao chuyển giữa trạng thái giả điên và điên. Chính vì vậy mà giám khảo Minh Hằng đã khen nữ thí sinh là rất "thông minh và tỉnh táo". Dù là vai diễn sở đoản, Mỹ Linh vẫn làm trọn vẹn những cảnh điên và không điên, đồng thời giữ tiết tấu rất tốt. 

Đặc biệt, "Người mẹ điên" có những chi tiết rất đắt, và Mỹ Linh đã tận dụng tuyệt đối những chi tiết đó để lấy nước mắt người xem. Bằng lối diễn chân thực, hoàn toàn đặt mình vào nhân vật và hành động hết mình, Mỹ Linh đã tạo ra những cảnh vô cùng xúc động: đó là cảnh bị bà Hai nghi ngờ giả điên, bà Ba chấp nhận ăn cơm thiu ngon lành; đó là cảnh bị ép phải cắn chính con ruột mình, một cảnh rất đắt; đó là cảnh bị bà Vú đuổi đi nhưng bà Ba khóc lóc van xin được ở lại, vì làm sao rời xa con được... Từ đoạn cao trào cắn con, người xem phải liên tục rơi nước mắt cho tình cảnh của bà Ba, ngay cả cái kết hai mẹ con trốn chạy cũng đầy nước mắt. 

Có lẽ nhờ sự hoàn hảo về mặt cảm xúc mà tiết mục của Mỹ Linh đã được NSND Đào Bá Sơn khen là "rất tuyệt vời". Xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Tuần sau, các thí sinh còn lại của top 6 là: Quang Sơn, Kim Nhã, Giang Thúy Viên cũng sẽ bước vào tranh tài với thử thách "Vai diễn sở đoản". Sau đó, chân dung những thí sinh có điểm số cao nhất được đi tiếp vào vòng trong cũng sẽ lộ diện. Đón xem "Gương mặt điện ảnh" vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình