Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 109

Nông Văn Phước - Ước mơ về những sản phẩm bảo vệ môi trường

Nhiều bạn trẻ đã và đang trăn trở với vấn đề bảo vệ môi trường. Chàng trai trẻ Nông Văn Phước cũng thế. Anh đã bắt tay vào sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, thay thế đồ dùng nhựa vốn đang được sử dụng tràn lan hiện nay.

Nông Văn Phước

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Nông Văn Phước (sinh viên năm 4 Đại học Kinh tế - Tài chính) rất quan tâm đến vấn đề môi trường, đặc biệt là việc giảm thiểu rác thải nhựa phục vụ cho việc ăn uống hàng ngày. Vô tình phát hiện ra sự tương đồng giữa bánh tráng và... túi ni lông, Phước cùng người bạn Đặng Nguyễn Xuân Trọng bắt tay chế tạo ra chiếc túi thân thiện với môi trường.

Mặc dù không học chuyên ngành hóa hay thực phẩm, nhưng bằng niềm đam mê và sự kiên trì, nhóm của Phước đã cho ra đời một quy trình sản xuất túi tái chế từ tinh bột khoai tây với khả năng chịu lực cao, chống thấm, thậm chí có thể… ăn được sau khi sử dụng. 

Nông Văn Phước tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Từ ý tưởng ban đầu, bằng chính nỗ lực của mình, các bạn đã tự nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm như bao bì, muỗng, chén... hoàn toàn từ tinh bột, có khả năng phân hủy nhanh và thân thiện với môi trường. Dự án của Phước và Trọng đã ghi dấu tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên nổi bật như: Top 10 cuộc thi Creative Idea Contest - CIC 2019, Chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019. 

Phước và người bạn đồng hành Xuân Trọng

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm