Hãng phim TFS

Nỗi đau của những con "Sóng mồ côi"

Khi giọt nước mắt vì nỗi đau mất cha mẹ còn vương trên gò má, chị em Ý Lam - Ý Liên lại phải hứng chịu sự chia cắt, dự báo tương lai nghiệt ngã. Những con sóng mồ côi có thể chọn cho mình tình yêu, hi vọng dù hoàn cảnh đẩy đưa như thế nào?

Câu chuyện nhiều bi ai của hai chị em Ý Lam và Ý Liên là một trong những tuyến chính của "Sóng mồ côi", bộ phim tâm lý xã hội do Hãng phim TFS - Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất. Phim sẽ chính thức phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 21/5 sắp tới. 

Không một đứa trẻ nào có thể chọn cho mình nơi sinh ra. Với trẻ mồ côi, càng không có chuyện các em được quyền lựa chọn nơi nào sẽ nuôi dưỡng mình. Chị em Ý Lam và Ý Liên cũng vì vậy mà bị chia cắt. Cha mẹ và cuộc sống êm đềm của hai chị em bị tước đoạt sau vụ tai nạn giao thông. Ý Lam được một cô ruột lãnh nuôi và cũng chính bà cô này đã đem Ý Liên bỏ trước cổng chùa. Hai môi trường nuôi dưỡng đẩy đưa ra hai tính cách khác nhau của một cặp đôi chị em ruột cùng máu mủ. 

Ý Liên trong sáng, tươi vui, luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng do được sư bà hết dạ yêu thương, do được sống trong môi trường có nề nếp, đạo hạnh. Ngược lại, Ý Lam bị cô ruột xem như nô lệ, lớn lên trong đòn roi và các câu chửi bới rợn người. Nỗi đau chưa một ngày dừng lại khi cô, vào tuổi chớm thành thiếu nữ, đã bị ông dượng dâm ô hãm hiếp dã man. Đau đớn giày vò cả thể xác và tinh thần, Ý Lam rời bỏ làng chài, tìm đến chốn phồn hoa đô hội với hi vọng có thể thay đổi cuộc đời. 

Ý Liên lúc này cũng trưởng thành và được bà Mới - một đệ tử nhà chùa - bảo lãnh đưa về thành phố kiếm việc làm. Không chỉ được bà Mới và cháu trai của bà là Tuấn giúp đỡ, Ý Liên còn may mắn gặp được những mối duyên lành khác. Đó là thần tượng là Eric Hưng - ca sĩ có những bài hát là điểm tựa tinh thần trong suốt tuổi thơ Ý Liên. Đó là cuộc hội ngộ đầy duyên nợ với Bảo - một Việt kiều yêu biển tha thiết... Ngược lại với một Ý Liên luôn bình lặng, cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ, thì người chị Ý Lam, giữa chốn thành đô rực rỡ nhiều cạm bẫy, bị dồn vào ngõ cụt, dần trở thành một gái giang hồ hận đời. 

Hai chị em bằng cách nào có thể gặp lại nhau? Những biến cố nào khác sẽ xảy ra trong hành trình của họ? Khi đã là những người trưởng thành, hai chị em có thể sát cánh chống lại những điều tàn ác để bảo vệ, bao bọc cho nhau? Họ có thể bước sang một con đường mới, nơi có một tương lai đẹp hơn, nơi ngọn lửa của tình yêu thương và nghị lực sẽ giúp họ trở thành những con "sóng mồ côi" mạnh mẽ?

Bên cạnh câu chuyện chính của hai chị em, khán giả còn có cơ hội được gặp gỡ những gương mặt điển trai của các nghệ sĩ tên tuổi: ca sĩ Lân Nhã (vai Bảo - Việt kiều), nam diễn viên Anh Tài (vai ca sĩ Eric Hưng), diễn viên "chuyên trị" vai phản diện Hoàng Nguyên vào vai Nick Bùi... Đón xem 33 tập phim "Sóng mồ côi" - với sự tham gia của các diễn viên: Trang Anh, Yu Dương, Võ Đình Hiếu, Anh Tài, Hà Phương Thu, Trần Lân Nhã, Hoàng Nguyên, Bùi Trịnh Văn Tài, họa sĩ Đặng Ái Việt... vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 21/5 sắp tới. 

Thiên Bình