Tình trăm năm

Niềm hạnh phúc giản đơn

Trải qua hơn 30 năm đồng hành cùng nhau, chú Nguyễn Công Huyền (57 tuổi) và cô Phạm Thị Lành (55 tuổi) đã mang đến những câu chuyện tình thật đẹp để chia sẻ với những khán giả của "Tình trăm năm".


Cả hai đến với nhau như sự sắp đặt của mối lương duyên tiền định, chưa từng thương nhau trước đó nhưng theo thời gian, tình yêu của hai con người sinh ra cùng tại vùng quê Trà Ôn, Vĩnh Long lớn dần theo năm tháng, trở thành một mối tình đẹp. 


Từ lần gặp gỡ ấy, một tháng sau, chú "đưa nàng về dinh" chỉ từ một lần gặp mặt. Nghe đến đây, MC Quyền Linh và MC Ngọc Lan rất đỗi ngạc nhiên. Chú Huyền chia sẻ: “Khi đó gia đình cũng mong hai đứa sớm nên duyên vợ chồng, yên bề gia thất nên chúng tôi chỉ gặp nhau một lần rồi một tháng sau là cưới luôn. Cưới về rồi tình yêu mới lớn dần theo năm tháng”.


Cô kể: "Lúc đầu về với nhà chú, cô cũng lo lắm, vừa buồn nữa vì nơi chú ở hẻo lánh, heo hút, nhà chú lại đông anh em nên việc nội trợ cũng vất vả. Được cái chú rất thương vợ, chưa bao giờ làm gì có lỗi với cô hết". Theo lời cô, cuộc sống vợ chồng gắn với ruộng đồng, quanh năm vất vả, chú chăm chỉ làm đủ mọi việc với mong muốn chăm lo cho gia đình được đủ đầy. Đã có những lúc, cuộc sống gia đình rơi vào vòng xoáy khó khăn do nặng gánh cơm, áo, gạo, tiền, song chưa bao giờ cả hai rời nhau nửa bước.


Cuối chương trình, khi nghe những lời chia sẻ yêu thương của con gái, những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt cô chú. Những giọt nước mắt hạnh phúc sau bao vất vả, gian nan của một kiếp người, nay đã được nhìn các con khôn lớn, trưởng thành.


Lắng nghe bức thư chú viết, cô Lành nghẹn ngào vì hạnh phúc khi sau tất cả, hành trình cô đi luôn có sự đồng hành của chú trên mọi nẻo đường đời.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên