Những thay đổi nổi bật của "Nữ hoàng băng giá 2"

Tiếp bước thành công của phần một ra mắt năm 2013, tháng 11 này, khán giả sẽ được gặp lại chị em Elsa - Anna trong "Nữ hoàng băng giá 2" (Frozen 2) với cốt truyện đầy kịch tích, kĩ xảo đỉnh cao và tạo hình mới lạ của dàn nhân vật.

Poster "Nữ hoàng băng giá 2"

Chuyến phiêu lưu mới kịch tính hơn

Nữ hoàng băng giá (Frozen) là cú chuyển mình đầy ấn tượng của Disney khi phá vỡ mô tuýp truyền thống về tình yêu cổ tích giữa công chúa - hoàng tử, đề cao tình cảm gia đình và xây dựng hình ảnh công chúa Elsa đậm nét nữ quyền. 

Sau 6 năm chờ đợi, Nữ hoàng băng giá 2 (Frozen 2) sẽ ra mắt khán giả vào tháng 11 năm nay. Trong trailer cuối cùng, Disney đã giới thiệu khá rõ cốt truyện, cũng như tạo hình cùng sức mạnh kinh ngạc của Elsa.

Đầu trailer, phần hai đưa khán giả quay ngược về thời điểm hai nàng công chúa Elsa và Anna vẫn còn nhỏ, và đang lắng nghe Vua cha kể về khu rừng bí mật của vương quốc. Dường như vì một lí do gì đó mà nơi ấy đã hoàn toàn bị cô lập và không ai còn có thể tìm ra.

Trở về hiện tại, dường như một thế lực nào đó đang đe dọa Vương quốc Arendelle và hàng loạt những diễn biến kì lạ đang xảy ra bên trong tâm trí của Nữ hoàng Elsa. Cô nghe được tiếng gọi từ một nơi xa xăm, cô buộc phải lên đường tìm kiếm tiếng gọi nhằm cứu lấy Vương quốc và bảo vệ thần dân. Điều này khiến công chúa Anna vô cùng lo lắng và hai chị em bắt đầu lên đường tìm hiểu sự việc.

Cả hai lên đường đi tìm câu trả lời

Bên cạnh đó, những cuộc chạm trán mới dữ dội hơn, khốc liệt hơn giữa hai chị em Elsa - Anna và nhóm người bí ẩn cũng được hé lộ nhiều hơn. Họ là ai? Còn bí mật nào về nguồn gốc của hai chị em đang chờ được vén bức màn bí ẩn. Quá khứ nào cần phải bỏ lại phía sau để tiến về phía trước? Hàng loạt câu hỏi đang chờ được giải đáp.

Sự thay đổi của Elsa

Nữ hoàng băng giá 2 mang theo dàn nhân vật cũ trở lại từ phần 1, đặc biệt là người tuyết hài hước Olaf. Olaf nay đã được "nâng cấp" để không còn bị tan chảy nữa.

Các bối cảnh trong phần hai được mở ra liên tục trên chuyến hành trình của các nhân vật, từ từ tòa lâu đài quen thuộc của gia đình Elsa đến những vùng núi đá chập chùng kì bí. 

Sắc xanh của băng tuyết dần được thay bằng sắc đỏ của rừng lá thu, nơi bộ tứ Elsa – Anna – Kristoff – Olaf phải đối diện với những nhân vật chưa từng được biết đến và những hiểm nguy đang rình rập.

Elsa – Anna – Kristoff – Olaf  phải băng qua nhiều nơi mới tìm được câu trả lời

Nổi bật nhất chính là quá trình Elsa dường như đang khám phá ra một nguồn sức mạnh mới đang ẩn giấu bên trong con người mình khi tự mình hất tung những tảng đá to. 

Nếu như khán giả đã luôn quen thuộc với hình ảnh công chúa Elsa kiêu sa với bím tóc dày đầy đặc trưng thì hẳn sẽ rất thích thú với một Elsa đầy khác lạ với mái tóc buông xõa tự nhiên.

Kiểu tóc mới của Elsa có liên quan đến sức mạnh mới của cô?

Những chia sẻ của đạo diễn

Chia sẻ tại D23 Expo vào tháng 8, các đạo diễn Chris Buck và Jennifer Lee đã xác nhận rằng Nữ hoàng băng giá 2 sẽ giải thích sức mạnh của Elsa và tiết lộ cha mẹ hai nàng công chúa đã đi đâu, trước khi họ (có lẽ) đã chết trong một vụ đắm tàu. Cả hai câu hỏi có vẻ đáng để khám phá trong Frozen đầu tiên, nhưng nhà sản xuất đã không tiết lộ và biến nó thành một bí mật khó đoán.

Phần hai sẽ nói rõ hơn về cha mẹ của Elsa - Anna

Vì vậy, phần hai chắc chắn sẽ mang đến một câu chuyện cảm động và trưởng thành hơn so với phần phim đầu tiên, đi sâu vào các câu hỏi về vận mệnh của Elsa, tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ chị em giữa Anna và chị của cô. 

Khi phần hai vừa tung poster nhân vật, khán giả không khỏi tò mò khi thấy Elsa và Anna lại... mặc quần đơn giản, gọn nhẹ thay cho những bộ váy áo rườm rà. Họ ngạc nhiên vì từ trước đến nay, Disney chỉ có hai nàng công chúa không mặc váy vóc, đó là Jasmine trong AladdinHoa Mộc Lan trong bộ phim cùng tên. Jasmine do trang phục truyền thống là quần dài, còn Hoa Mộc Lan là do cô phải giả nam.

Elsa - Anna bỏ hết váy vóc "bánh bèo"

Giám đốc sáng tạo của Walt Disney Animation Studios, cũng là đồng đạo diễn của bộ phim Jennifer Lee tiết lộ với Los Angeles Times: "Đây là hai cô gái mà chúng tôi rất tự hào, họ đang gánh cả vương quốc trên vai và họ sẽ mặc trang phục phù hợp. Tôi muốn họ có thể mặc gì tùy ý".

Đón xem "Nữ hoàng băng giá 2" (Frozen 2) từ ngày 22/11/2019.

Băng Băng