Chuông vàng vọng cổ 2021

Những người giữ lửa đam mê

Trải qua phần tranh tài gay cấn, 9 giọng ca mang những sắc màu âm nhạc khác nhau đã được chọn, bước tiếp vào Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2021.

Sau khi tìm ra được thí sinh thứ 9 - Lê Thị Diệu Hiền, Chuông vàng vọng cổ 2021 đã có được danh sách 9 cái tên xuất sắc đến từ nhiều vùng miền khác nhau: Phan Văn Nhân, Đỗ Thị Ngọc Huyền, Võ Phương Đệ, Dương Thị Diễm, Tống Thị Yến Nhi, Đặng Thị Thùy Dương, Huỳnh Thị Hương Giang và Nguyễn Minh Nghĩa.

Để hiểu hơn các thí sinh vòng Chung kết, phóng viên HTV đã có cuộc trao đổi với các đại diện đến từ Top 9:

- Phan Văn Nhân: Nhân rất vui và hạnh phúc khi may mắn được Ban Giám khảo chọn vào vòng trong. Với Nhân, Chuông vàng vọng cổ luôn là nơi giữ lửa đam mê - kết nối các thí sinh với thần tượng của mình, là những nghệ sĩ có tài, có tâm. Năm nay, qua hình thức online, Nhân được giao lưu, lắng nghe những bình luận và nhận xét từ các nghệ sĩ. Điều thú vị hơn là MC Hoàng Rapper rất duyên dáng -  làm cho chương trình thêm nhiều màu sắc, đa dạng cung bật cảm xúc.

Hiện tại, Nhân đang rất cố gắng giữ gìn sức khỏe, tinh thần lẫn thể lực để chặng đường sắp tới hoàn thành trọn vẹn hơn. Nhiều ngày qua, Nhân đã nhận được rất nhiều lời động viên cũng như hỏi thăm từ bạn bè, người thân và khán giả, làm cho Nhân rất cảm động, vững bước hơn trên con đường mình đã chọn. 

Phan Văn Nhân

- Tống Thị Yến Nhi: Trải qua vòng Tuyển chọn, Yến Nhi gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ nhiệt tình của ê-kíp thực hiện chương trình, mọi người đã chăm lo cho các thí sinh rất nhiều, chỉ dẫn tận tâm, giúp các bạn thuận lợi hoàn thành bài dự thi. Ngoài ra, Nhi cũng trân trọng lời góp ý từ Ban Giám khảo, những nhận xét chuyên môn, công tâm của các anh chị đã cho tụi em có cơ hội rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân, tiếp thêm tự tin cho những vòng sau.

Có thể nói, niềm đam mê ca hát và khát khao được đứng trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ là động lực để Nhi tiếp tục giữ cho mình ngọn lửa với nghề. Nhi cũng từng gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chưa bao giờ từ bỏ. Vì vậy, cũng mong các bạn đang có ý định dự thi, đã thi và không may mắn bước tiếp đừng từ bỏ sự yêu thích của mình với cải lương. 

Tống Thị Yến Nhi

- Đặng Thị Thùy Dương: Việc được bước vào Top 9 là món quà lớn đối với Dương và gia đình vào thời điểm hiện tại. Gia đình là chỗ dựa vững chắc cho Dương thực hiện nhiều mục tiêu của cuộc đời. Động lực lớn nhất để Dương nỗ lực nhiều hơn là mẹ - người cũng mang trong tim niềm đam mê cháy bỏng với những lời ca câu hát, nhưng vì nhiều lý do phải tạm gác lại ước mơ. Dương sẽ cố gắng để thực hiện luôn niềm khao khát của mẹ, được đứng trên sân khấu hát thay tấm lòng của người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. 

Hiện tại, Dương tập trung học lời bài hát cũng như học cách nắm bắt tâm lý nhân vật để có thể hoàn thành bài dự thi của mình thật tốt ở vòng Chung kết sắp đến. Dương gửi lời chúc mừng đến những anh chị lọt vào top 9, hy vọng mọi người sẽ thực hiện tốt phần thi, giữ được phong độ như đêm Tuyển chọn, chinh phục “Chuông vàng”. 

- Nguyễn Minh Nghĩa: Điều mà Nghĩa chuẩn bị thật tốt trong thời điểm này là sự tự tin, niềm đam mê với bộ môn cải lương, đờn ca tài tử Nam bộ, phát huy tối đa điểm mạnh trong giọng hát của mình để gửi đến quý vị khán giả và Ban Giám khảo phần thi hoàn hảo. Động lực để Nghĩa hoàn thành tốt bài thi đến từ sự động viên hết mình từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là từ các cấp lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu. 

Thời điểm này, Nghĩa chỉ muốn muốn gửi lời chúc sức khỏe chân thành đến các bạn thí sinh Top 9 - mong các bạn có một trạng thái tốt để cùng nhau đồng hành trong thời gian sắp tới. Đồng thời gửi đến các bạn phải dừng chân lời động viên sâu sắc, hy vọng mọi người luôn cố gắng, đừng từ bỏ đam mê, học hỏi không ngừng để năm sau tiếp tục đến với Chuông vàng vọng cổ.

Mai Ca