Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 404

Những món ăn dinh dưỡng trong mùa dịch

Trong giai đoạn hiện tại, vấn đề sức khoẻ và dinh dưỡng luôn được các gia đình tìm kiếm và quan tâm để nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình.

Trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 404 - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (28/7) trên kênh HTV9 - NSƯT Vũ Thành Vinh đã có cuộc trò chuyện thú vị và đầy hữu ích với vị khách mời là đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin.

Hoàng Sin đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề đứng bếp và hàng loạt những giải thưởng ấn tượng. Anh đem đến cho người xem câu chuyện khoảnh khắc của bản thân và nhiều lưu ý đáng nhớ trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe qua chế độ dinh dưỡng. 

Đến với nghề bếp bởi một sự tình cờ rẽ lối, Hoàng Sin bắt đầu làm nghề và tự nuôi sống bản thân từ năm 2014.

Anh chia sẻ: "Hành trình này đem lại cho mình rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng cảm xúc đặc biệt không thể quên có lẽ là lần đầu tiên trong đời biết cảm giác cầm trên tay tấm hộ chiếu là như thế nào, lần đầu tiên xin visa là đậu visa châu Âu. Và cuối năm 2019, Sin cùng hai người bạn đại diện Việt Nam tham gia ẩm thực tại Pháp". 

Hiện nay, trong bối cảnh giãn cách xã hội, việc lưu thông hàng hóa gặp nhiều trở ngại, người dân thường ít nhiều gặp khó khăn khi tìm mua các loại rau xanh.

Tuy nhiên, theo đầu bếp Hoàng Sin, có rất nhiều món có thể thay thế được chức năng của rau xanh, đơn cử như hạt chia hoặc hạt é, chúng có thể ngâm uống với nước, trà, nước cam, sữa chua và giúp cung cấp một lượng chất xơ cho cơ thể. Đầu bếp Hoàng Sin cũng giới thiệu đến khán giả công thức món cơm... làm biếng mà anh "chế" ra, đó là cơm chiên Dương Châu phiên bản hấp.

Xem lại cuộc trò chuyện hữu ích này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình