Góc nhỏ kỳ diệu

Những điều thú vị về xe mô-tô

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu kỳ này, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ được tìm hiểu về xe mô-tô và cách làm chuông gió đơn giản từ que kem và giấy màu.

Đến với Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ xe mô-tô với kiểu dáng độc đáo, mạnh mẽ đúng với tính chất của dòng xe này. Ở bài tập có độ khó cao hơn vì xe mô-tô sẽ có nhiều chi tiết nhỏ, phức tạp. Hãy thử sức và đừng quên trang trí thêm màu sắc cho hình vẽ của mình nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những kiến thức bổ ích về xe mô-tô

Xe mô-tô là loại xe cơ giới có 2 bánh  hoặc 3 bánh, dung tích xi-lanh trên 50 phân khối và tốc độ chạy trên 50 km/giờ tùy khu vực. Xe mô-tô nhẹ hơn nhiều so với xe ô-tô nên nó thường chạy nhanh hơn xe ô-tô. Tuy nhiên, xe  mô-tô không có khung xe bảo vệ nên đi mô-tô thường không an toàn bằng đi xe ô-tô.


Các phiên bản đầu tiên của mô-tô đã được giới thiệu bởi nhiều nhà phát minh, chủ yếu ở Châu Âu, vào thế kỷ 19. Họ nhận thấy thiết kế xe đạp thích hợp để trang bị thêm động cơ đốt trong. Nhiều nhà phát minh ở thế kỷ 19 đã thiết kế ra mô-tô và thường sử chiếc xe mà mình đã phát minh ra. Từ đó, số lượng xe mô-tô sản xuất gia tăng và đa dạng. Khoảng nửa cuối thế kỷ 19 đánh mốc cho lịch sử phát triển của dòng xe có gắn động cơ.


Bài học xếp hình xe mô-tô từ giấy màu sẽ giúp các bạn nhỏ yêu bộ môn gấp giấy có thêm gợi ý để thực hiện các tác phẩm sáng tạo thú vị.


Làm chuông gió từ que kem và giấy màu? Hãy xem anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn chúng ta như thế nào nhé! Chỉ cần giấy màu được gấp đơn giản kết hợp cùng như que kem và chỉ may chúng ta đã có một chiếc chuông gió xinh xắn rồi. Với chiếc chuông gió này các bạn nhỏ có thể thỏa sức trang trí cho ngôi nhà của mình hay làm quà tặng bạn vào các dịp đặc biệt. Chúc các bạn thực hiện thành công

Góc nhỏ kỳ diệu sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu nhi yêu thích sự sáng tạo. Đón xem chương trình phát sóng vào lúc 16g thứ Ba tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên