Góc nhỏ kỳ diệu

Những điều thú vị về loài bọ ngựa

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu kỳ này, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ được học vẽ, gấp giấy chú bọ ngựa và cách làm bể cá đáng yêu từ những viên len màu sắc.

Tại Lớp học mỹ thuật anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chú bọ ngựa oai vệ chỉ với các nét đơn giản… Ngoài ra chúng ta còn có thể sáng tạo thêm các chi tiết khác theo ý thích. Đừng quên tô màu để bức tranh thật rực rỡ nhé.

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện sẽ mang đến cho các bạn nhỏ kiến thức thú vị loài bọ ngựa:


Bọ ngựa là loài côn trùng có hơn 2.400 loài, phân bố trên toàn thế giới ở môi trường khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Họ hàng gần nhất của bọ ngựa là loài mối và loài gián. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với bọ gậy hay châu chấu. Bọ ngựa có đầu lớn, hình tam giác, miệng có hàm dưới. Cổ rất linh hoạt. Bọ ngựa có cơ thể dài. Hai chân trước to khỏe và dài để bắt mồi, phóng nhảy. Khi đứng yên hai chân trước co gập lại. Bọ ngựa có đôi mắt kép, to, lồi. 


Một thử thách thú vị dành cho các bạn nhỏ qua bài tập gấp giấy nâng cao tạo hình chú bọ ngựa. Hãy bắt tay thực hiện ngay nhé!


Đến với Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm bức tranh bể cá từ những viên len màu sắc và vải dạ, một gợi ý hay cho các bạn yêu thích trang trí ngôi nhà của mình.

Góc nhỏ kỳ diệu sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu nhi yêu thích sự sáng tạo. Đón xem chương trình phát sóng vào lúc 16g thứ Ba tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên