Những chuyến phiêu lưu mới trong “Đẳng cấp thú cưng 2”

Tiếp nối phần 1 đã làm nên chỗ đứng cho bộ phim hoạt hình về thế giới thú cưng siêu hài hước, “Đẳng cấp thú cưng 2” trở lại với những chuyến phiêu lưu kịch tính của biệt đội chó, mèo.


“Đẳng cấp thú cưng 2” tiếp nối thành công của phần một với nhiều tiếng cười sảng khoái

Sau ba năm kể từ ngày phần 1 được khởi chiếu và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Illumination, phần 2 được kỳ vọng sẽ mang nội dung mới mẻ, tình tiết vui nhộn và có thông điệp rõ ràng hơn. Một mặt, Đẳng cấp thú cưng 2 đáp ứng được sự mong mỏi đó với câu chuyện về sự trưởng thành của từng chú cún, cô mèo qua chuyến phiêu lưu riêng biệt. Mặt khác, nội dung phim bị nhận xét là rời rạc do đan cài nhiều tình huống khiến tổng thể không mạch lạc như phần đầu. 


Biệt đội thú cưng dễ thương sẽ phải học cách trưởng thành qua tình huống kịch tính

Biệt đội thú cưng lầy lội vẫn được giữ nguyên gồm: cún cưng Max và Duke, mèo xám Chloe, mèo tiểu thư Gidget, thỏ Snowball lém lỉnh, nàng cảnh khuyển Daisy. Việc  lồng tiếng cho chúng cũng được đảm nhận bởi các gương mặt đình đám như Patton Oswalt (chó Max), Lake Bell (mèo Chloe), Jenny Slate (mèo Gidget), Kevin Hart (thỏ Snowball)...


Cún Max lo lắng quá độ vì sự xuất hiện của thành viên mới Liam

Mở đầu là hoàn cảnh cún Max đối mặt với sự ra đời của thành viên mới trong gia đình - cậu bé Liam, con của hai vị chủ nhà Chuck và Katie. Vì Max sợ bị ra rìa, không được yêu thương như trước mà mắc chứng rối loạn hành vi dẫn đến cô chủ quyết định cho cả nhà về trang trại vùng ngoại ô để thư giãn. 

Tại đây, Duke và Max gặp chó chăn cừu uy nghi Rooster, cả ba phải học cách dung hòa lối sống thành thị - nông thôn của nhau. Cũng chính Rooster đã giúp Max trưởng thành bằng việc chấp nhận thử thách, vượt qua khó khăn và rút ra bài học ý nghĩa từ đó. 


Chuyên viên Chloe huấn luyện Gidget cư xử theo bản năng của loài mèo chính hiệu

Song song với diễn biến ở miền quê nước Mỹ là câu chuyện của mèo tiểu thư Gidget, cô được Max nhờ giữ món đồ chơi Busy Bee yêu thích nhưng đã làm mất vào tay bọn mèo hung dữ. Gidget chỉ còn cách cầu cứu Chloe huấn luyện mình trở thành một con mèo chính hiệu để xâm nhập vào hang ổ. Từ quý cô sang chảnh, Gidget biến hình gai góc, trở thành “bà trùm” của thần dân mèo ở tầng dưới. 

Sự dễ thương vô đối của Đẳng cấp thú cưng 2 không thể thiếu vắng thỏ bông Snowball. Cậu chàng đã có bước tiến mới, gan lì hơn để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu hổ trắng Hu từ nàng cảnh khuyển Daisy. Trong cuộc chiến riêng, Snowball và Daisy đã có những phân cảnh đấm đá và pha trò hài hước. 


Captain Snowball lẻn vào gánh xiếc để giải cứu hổ trắng Hu

Triển khai nhiều tình huống là thế nhưng hãng Illumination vẫn lồng ghép thông điệp ấm áp và ý nghĩa vào bộ phim. Khán giả dễ nhận ra đó là ý nghĩa về lòng dũng cảm, tất cả nhân vật trong phim đều trải qua thử thách đánh vào nỗi sợ hãi tột độ. Thế nhưng, chúng đã chọn cách thẳng thắn đối mặt để học cách trưởng thành. Bên cạnh đó là thông điệp về tinh thần đoàn kết, cùng vượt khó khăn giữa các cún cưng. 

Vui nhộn, ý nghĩa và mãn nhãn, "Đẳng cấp thú cưng 2" sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đón xem phim phát sóng vào lúc 14g55 ngày 11/5 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.
Bảo Bảo