Siêu bánh - Tập 4

Những chiếc siêu bánh mừng ngày "Tết Thầy Cô"

Nhân dịp ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám khảo Kiều Oanh đã tự tay thực hiện một siêu bánh hình quyển sách đầy ấn tượng để mang đến làm đề bài trong "Hộp quà bí mật" dành cho các thợ bánh trong tập 4 "Siêu bánh".

Chiếc bánh đề bài từ giám khảo Kiều Oanh

Siêu bánh tuần này chào đón ba thợ bánh: Khánh Linh, Thiên Kim và Đức Thiện. Người nhận nhiệm vụ "cần cân nảy mực" trong tập 4 là chuyên gia Kiều Oanh, Vân Anh và Đình Đức. Chủ đề của vòng thi đầu tiên vô cùng ý nghĩa, đó là thực hiện một chiếc bánh hình quyển sách và viết những lời tri ân lên đó. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, những chiếc bánh đẹp từ chương trình như món quà tinh thần dành tặng cho các thầy cô, những người đang ngày ngày thực hiện sứ mệnh đầy ý nghĩa với cuộc đời này. 

Từ trái qua: Giám khảo Vân Anh, Kiều Oanh và Đình Đức

Sở hữu kênh Tik tok 1 triệu lượt theo dõi với những chia sẻ về công thức làm bánh và các món tráng miệng đơn giản, Khánh Linh chiếm được cảm tình của khán giả với khả năng nói chuyện đầy duyên dáng và năng lượng luôn vui tươi, hoạt bát. Còn Thiên Kim, từng là đội trưởng của đội bóng chuyền nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường làm bánh với đam mê mãnh liệt dành cho công việc này. Thiên Kim cũng từng có thời gian làm việc với Giám khảo Vân Anh, cô tiết lộ: “Bánh của chị Vân Anh làm rất ngon, hương vị gây thương nhớ, ăn rồi sẽ muốn ăn hoài”. Là thí sinh nam duy nhất trong tập này, Đức Thiện tỏ ra không hề lép vế trước hai thợ bánh nữ, thậm chí anh còn được khen là viết chữ khéo nhất và rõ nhất trong ba người.

 Từ trái qua: Thợ bánh Đức Thiện, Thiên Kim và Khánh Linh

Ở vòng 2, thí sinh Thiên Kim gặp rắc rối lớn vì mẻ bột bị hỏng. Tuy nhiên, nữ thợ bánh vẫn cố gắng khắc phục và hoàn thiện phần trang trí cho siêu bánh của mình. Giám khảo Đình Đức cho rằng đây là tác phẩm tốt nhất trong 3 thí sinh: “Bánh của bạn Thiên Kim làm rất đúng đề bài từ fondant cho tới kem bơ, bạn biết kết hợp cả hai trong một đề bài như thế này thì Đức đánh giá rất cao, về hương vị có thể bánh của bạn khá ngọt nhưng kết hợp kem bơ vị bạc hà và nước cốt dừa đó là một sự sáng tạo”. Như vậy, Thiên Kim đã có màn lội ngược dòng, biến sự cố thành cơ hội, xuất sắc giành lấy chiếc nón Super Cake trong phần thử thách này.

Thiên Kim và tác phẩm giúp cô giành chiến thắng trong tập 4

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh