Siêu bánh - Tập 12

Những chiếc bánh "cách tân" từ nguyên liệu dừa

Với chiếc bánh hình quả tim xanh mang thông điệp ý nghĩa, thợ bánh Phương Nguyễn đã giữ được chiếc nón Super Cake để bước tiếp vào vòng trong.

Các giám khảo tươi tắn trong tà áo dài Việt Nam

Tiếp tục ở vòng tứ kết, tập 12 Siêu bánh là màn đối đầu giữa hai thợ bánh Phương Nguyên và Ái Quân. Bên cạnh giám khảo chính - Giảng viên Kiều Oanh là đầu bếp bánh Pháp Sébastien Voelker và diễn viên Dương Thanh Vàng trong vai trò khách mời. Xuất hiện cùng những bộ áo truyền thống, các giám khảo cùng giới thiệu nguyên liệu đặc biệt cho vòng tứ kết, đó chính là dừa.

"Bông hoa" bánh da lợn của Phương Nguyên

Quả dừa từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món bánh Việt Nam. Với yêu cầu dựa trên một loại bánh truyền thống tạo nên một món ăn mới lạ, thợ bánh Phương Nguyên và Ái Quân sáng tạo nên những chiếc bánh da lợn "cách tân" vô cùng độc đáo theo cách của riêng mình. Bánh da lợn của Phương Nguyên hình tròn,với vỏ từ bột năng lá dứa, đậu xanh và phần nhân từ trứng muối, hạt sen sấy khô. Còn thợ bánh Ái Quân đặt tên cho chiếc bánh của mình là "Da lợn nhưng không phải da lợn".

Bánh "Da lợn nhưng không phải là da lợn" từ Ái Quân

Ở phần Siêu bánh lộ diện, chương trình chào đón thêm một vị khách mời đặc biệt, đó là Tiktoker Hương Lý. Cô đã trải lòng về những khó khăn trong mối quan hệ với cha mẹ, nhất là khi chọn đi theo con đường mà mình mong muốn. Phương Nguyên đã có những đồng cảm bởi chính bản thân cô cũng từng trải qua thời gian khó khăn để thuyết phục người thân tin vào lựa chọn của mình.

Thợ bánh Phương Nguyên và tác phẩm của mình

Nữ thợ bánh đã sáng tạo nên chiếc bánh hình quả tim xanh, tượng trưng cho nghị lực sống với nhiều ước mơ, hy vọng. Với sự sáng tạo cùng thông điệp ý nghĩa, Phương Nguyên đã giữ lại chiếc nón Super Cake cùng quyền đi tiếp vào vòng trong.

Siêu bánh - 20g20 hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh