Tình trăm năm

Những bức thư tình gửi tương lai

Gần 60 năm bên nhau, những kỷ niệm mặn nồng giữa chú Ngô Văn Vân (83 tuổi) và cô Nguyễn Thị Bích Liên (75 tuổi) đã mang đến cho khán giả của chương trình Tình trăm năm những giây phút lắng đọng.


Chú Ngô Văn Vân (83 tuổi) và cô Nguyễn Thị Bích Liên (75 tuổi) 

Nhắc về cơ duyên gặp nhau, chú Vân kể: "Ngày đó chú được ba chở đến để coi mắt cô, vì cô là con gái của bạn ba chú. Khi gặp nhau, cô đẩy đẩy viên kẹo về phía chú, thì mình cũng hiểu là có ý rồi". Nghe chú kể, cô ngại ngùng cho biết: "Đúng là ngày xưa có cảm tình với chú, vì cô rất thích người miền Nam, với chú còn là bộ đội nữa".


Thời gian tìm hiểu, cô chú trải qua rất nhiều thử thách

Ba năm quen nhau, nhưng thời gian gặp nhau của cả hai thì rất ngắn ngủi vì chú về phép được ít hôm, có khi chỉ vài giờ rồi lại về với đơn vị. Dù khó khăn là vậy nhưng cô chú luôn động viên nhau để vượt qua tất cả, để rồi cuối cùng cả hai đã có được một đám cưới viên mãn và ấm cúng. 


Hồi tưởng lại quá khứ, cô rưng rưng xúc động

Đi cùng nhau qua những thăng trầm, cô chú không tránh khỏi những lúc bất đồng cũng như những thử thách của cuộc sống. Cô hồi tưởng: "Ngày chú mới ra quân về, khi đó ở quê chú chỉ còn một mình mẹ già, thế là chú phải về đó để chăm sóc mẹ. Biết tin, cô một mình đi từ Hà Nội về Cà Mau để cùng chồng chăm sóc mẹ, đến bây giờ với cô đó vẫn là kỷ niệm nhớ mãi không quên."


Chưa bao giờ cả hai nghĩ rằng sẽ rời xa nhau dù gian khó

Có những lúc vì nỗi lo cơm áo gạo tiền, giữa cô chú xảy ra những tranh lụân, nhưng cả hai chưa bao giờ để những điều đó đẩy mình rời xa nhau. Cả cô và chú đều hiểu rằng, có đi qua những ngày mưa như thế mới càng trân quý thêm những ngày nắng đẹp. 


Nghẹn ngào với những bức thư tình gửi tương lai

Cuối chương trình, khi lắng nghe từng lời tâm sự của chú, cô không khỏi rưng rưng xúc động. Những lá thư tình cũ cô góp nhặt, nay lại thêm một bức thư mới, bức thư chứa đựng nghĩa tình và một tình yêu bền chặt theo năm tháng.

Đón xem Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên