Phim tài liệu

Những bộ phim tài liệu đặc sắc nhất năm 2021

Với những khán giả yêu thích thể loại phim tài liệu, Hãng phim TFS - Đài truyền hình TP.HCM đã không còn là cái tên quá xa lạ, đã có rất nhiều những bộ phim tài liệu đặc sắc được sản xuất, trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của mọi nhà.

Đề cao tính nghệ thuật cùng những giá trị nhân văn sâu sắc, những bộ phim tài liệu do Hãng phim TFS sản xuất luôn đong đầy cảm xúc, mang ý nghĩa vị nhân sinh. Bên cạnh những bộ phim tài liệu về văn hóa, lịch sử, trong năm 2021, Hãng phim TFS đã cho ra đời những tác phẩm mang tính thời sự gắn liền với những câu chuyện đã diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. Mời quý khán giả hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ được ghi lại từ những thước phim tài liệu đặc sắc ấy.

Phim tài liệu "Những ngày không quên" - Đạo diễn: Mỹ Trang

Những ngày không quên là câu chuyện được ghi trong quãng thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Một hình ảnh thật khác lạ của thành phố đã được ekip "Những ngày không quên" ghi lại và truyền tải đến mọi người.

Trong không gian lặng lẽ ấy, vẫn tràn ngập những hình ảnh đầy ấm áp và thấm đượm tình người. Lực lượng tình nguyện nơi tuyến đầu xông pha không ngại khó khăn, những tình nguyện viên quên mình vì mọi người... Với mong ước thành phố sẽ mau chóng khỏe lại, sẽ lại nhộn nhịp, sôi động như đã từng.

Phim tài liệu "Vaccine tinh thần" - Đạo diễn: Ngọc Hà

Phim tài liệu "Vaccine tinh thần" là những câu chuyện diễn ra ở tâm dịch COVID-19  với những nổi ám ánh tinh thần của các bệnh nhân. Ở đó, những tình nguyện viên là chuyên viên tâm lý đã vào cuộc với hi vọng có thể giúp các bệnh nhân vượt qua được nỗi đau trong tâm hồn, lấy lại sự cân bằng sau những biến cố đã qua.

Tinh thần là yếu tố rất quan trọng đối với các bệnh nhân COVID-19, và không chỉ họ mà ngay cả những người thân bên cạnh cũng rất cần những liều thuốc tinh thần quý giá để phần nào phục hồi những tổn thương day dứt.

Phim tài liệu "Thành trì cuối cùng" - Đạo diễn: Quang Thịnh

Trong giai đoạn khốc liệt nhất của dịch bệnh COVID-19, đã có những “bức tường thành” được dựng lên giữa lòng thành phố. Nơi mà mỗi bác sĩ, mỗi bệnh nhân đều chiến đấu bằng tất cả sức lực của mình để vượt qua những giờ phút sinh tử. 

Nơi trận địa không tiếng súng ấy, mỗi người đều giữ riêng cho mình một “thành trì” vững chắc trong tâm trí, kiên định rằng bằng mọi giá phải chiến thắng dịch bệnh, để cùng nhau giữ vững "thành trì cuối cùng".

Phim tài liệu "Tinh thần Thép" - Đạo diễn: Ngọc Hà

Câu chuyện kể về chị Huỳnh Châu Hạnh với những kỉ niệm không thể quên trong những ngày thành phố đương đầu với dịch bệnh. Với sự mạnh mẽ của mình trong các hoạt động hỗ trợ công tác chống dịch, chị đã được mọi người gọi với cái tên thân thương là "Thép".


Hành trình ấy vẫn tiếp tục, với những dấu chân của Biệt đội Thép chung tay cùng người dân đẩy lùi COVID-19. Và vẫn là câu trả lời quen thuộc của chị với con gái mìn: "hết dịch mẹ về".

Kim Quyên