"Như Ý truyện": Góp phần làm đa dạng thể loại cung đấu

Sau “bom tấn” “Diên Hy công lược”, từ 1/9 trên HTV7, các mọt phim cung đấu lại có dịp reo hò sung sướng với “Hậu cung Như Ý truyện” – một bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám như Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn…


Hai diễn viên đình đám Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn trở lại màn ảnh nhỏ

Hậu cung Như Ý truyện được xem như là phần tiếp theo của bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả kiêm biên kịch của bộ phim -  Lưu Liễm Tử. Phim có sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thuần…

Vua Càn Long và các phi tần trong "Hậu cung Như Ý truyện"

Nội dung Hậu cung Như Ý truyện xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu - Ô Lạt Na Lạp Như Ý từ những ngày cô được làm Trắc Phúc Tấn cho đến khi lên làm Hoàng hậu. Trong suốt quá trình đó, bộ phim cũng tái hiện lại câu chuyện kể về những âm mưu, tranh đấu gay gắt trong chốn thâm cung Tử Cấm Thành, những mối quan hệ của Như Ý và các phi tần, cả thù địch lẫn đồng minh, và nổi bật hơn cả là mối tình lâu dài đầy những thăng trầm giữa Càn Long và Như Ý. 

Hoắc Kiến Hoa trong vai vua Càn Long

Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn của Thanh triều, và Lưu Liễm Tử đã dựa vào đó thể hiện những trái ngang và lý do mà nhân vật Như Ý về sau bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu và an táng như một phi tần.

Được biết, Hậu cung Như Ý truyện được quay trong vòng 9 tháng với đội ngũ hùng hậu. Video hậu trường cho thấy các tạo hình của nhân vật được hàng chục thợ may gấp rút hoàn thành mỗi ngày làm việc đến 18 tiếng. Có những khung cảnh được xây dựng mới hoàn toàn, nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố lịch sử và thể hiện sự nguy nga, tráng lệ. Đặc biệt hơn cả, mỗi vị phi tần của “Càn Long” Hoắc Kiến Hoa lại được đầu tư một tẩm cung riêng phù hợp với xuất thân của các nàng. Mỗi vị phi tần, với địa vị, tính cách khác nhau lại có những sự trang trí cung phủ khác nhau. Mỗi thước phim đều tái hiện lại cuộc sống trong Tử Cấm Thành một cách đầy chân thật và sinh động.

Kế hoàng hậu do Châu Tấn thủ vai – nhân vật có cái kết không trọn vẹn

Dù ban đầu bị hoãn chiếu vô thời hạn vì rất nhiều lí do, hay nhiều việc về vấn đề đạo nhái của tác phẩm nhưng nhà sản xuất của bộ phim đã không làm cho khán giả thất vọng vì liên tục tuyên truyền bộ phim bằng các trailer, poster hay những video hậu trường. Và cuối cùng, Hậu cung Như Ý truyện cũng đã chính thức được lên sóng, hứa hẹn sẽ làm nên một cơn sốt mới dành cho mọt phim Hoa ngữ.

Hậu cung Như Ý truyện được phát sóng vào lúc 13g từ thứ Hai tới thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 1/9. Mời bạn đọc cùng đón xem và theo dõi.

Song Anh