KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Như Quỳnh - Ngọc Biết – Khi vảy cá nở hoa

Như Quỳnh và Ngọc Biết - hai người tưởng chừng như khác biệt nhưng lại có sự đồng điệu về tâm hồn với sở thích sáng tạo tranh và hoa được làm từ… vảy cá.

Ngọc Biết và Như Quỳnh tại phim trường “Khoảnh khắc cuộc đời”

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Ngọc Biết chia sẻ: “Từ năm 2017, chúng em muốn tìm ra những ý tưởng đột phá để tham dự cuộc thi khởi nghiệp. Khi cha mẹ ở quê gửi cá lên cho em, lúc em lột vảy cá, nhìn thấy những chiếc vảy sáng lấp lánh dưới ánh nắng, chúng em chợt nghĩ tại sao mình không dùng nó để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Ví dụ như làm tranh hình con cá bằng chính những chiếc vảy thật thì sẽ vô cùng sinh động”. 

Tuy nhiên, để làm được một tác phẩm bằng vảy cá là không đơn giản. Ngọc Biết và Như Quỳnh đã phải dùng các chất tẩy rửa để loại bỏ mùi tanh của vảy cá nhưng vẫn không hiệu quả. Hai bạn trẻ đã nghiên cứu kiến thức về sinh học, hóa học và tìm cách để vảy cá không còn mùi tanh. Từ đó, Như Quỳnh và Ngọc Biết có cơ sở khoa học, số liệu để mang ý tưởng táo bạo này dự thi khởi nghiệp. 

Hoa được làm từ vảy cá - Ý tưởng khởi nghiệp đầy sáng tạo của hai bạn trẻ

“Chúng em đã thực hiện tác phẩm hơn cả trăm lần là bình thường. Đến khi tìm ra được cách thức thì cảm thấy vỡ òa hạnh phúc. Bất chấp những khó khăn trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, chúng em tin chắc rằng mình có thể kinh doanh sản phẩm này thành công”, Như Quỳnh và Ngọc Biết cho biết. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang