Xóm đụng chuyện

Nhói lòng trước tô hủ tiếu "ăn xin" mang đậm tình cha

12g30 chủ nhật (24/1) trên kênh HTV7, "Xóm đụng chuyện" lên sóng với những thước phim giàu cảm xúc về tình phụ mẫu bao la hơn trời biển.

Trong tiểu phẩm đầu tiên, người xem không khỏi nhói lòng trước câu chuyện tô hủ tiếu "ăn xin" mang đậm tình phụ tử. Một người cha bán vé số nghèo khổ luôn "chầu chực" trước tiệm hủ tiếu. Mục đích của ông là xin những đồ ăn thừa của khách để mang về cho cậu con trai đang bị bệnh. Mặc kệ sự mắng chửi và xua đuổi của bà chủ, người cha vẫn luôn xuất hiện với mong muốn cho con trai no bữa vào mỗi ngày. Mang tô hủ tiếu nở "nát bét" về cho cậu con trai, hai cha con đều viện cớ mình đã ăn no đủ để nhường cho đối phương. Phim lên cao trào khi người con trai vô tình bắt gặp cảnh người cha lam lũ vì mình mà phải nhẫn nhục xin ăn. 

Bên cạnh đó, "Xóm đụng chuyện" tuần vừa rồi cũng có những thước phim xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu. Người mẹ chồng trong tập phim ngắn này vốn đã cao tuổi nên thường bị run tay và trí nhớ kém, cũng vì thế mà đồ đạc trong nhà thường bị bà làm rớt bể. Người con dâu thấy vậy rất khó chịu, cô "đay nghiến" và tỏ rõ thái độ chán ghét mẹ chồng. Trong một lần, cậu con trai nhỏ của cô vô tình phát hiện bà nội ăn thau cơm dành cho chó, cậu bé thắc mắc nên hỏi vì sao? Người bà nhẹ nhàng giải thích cho cháu hiểu, ăn trong thau cơm của chó thì lỡ có làm rớt cũng sẽ không bị bể. Người con dâu đứng kế bên không những không thương xót, ngược lại còn mỉa mai mẹ chồng.

Chuyện phim chỉ đổi chiều khi người mẹ, trong một lần đi làm về, phát hiện con trai đang ngồi gói ghém thau cơm của chó vô cùng cẩn thận để sau này cho... mẹ dùng. Hóa ra tất cả những điều xảy ra xung quanh, những chuyện cô đã làm với mẹ chồng, cậu con trai nhỏ tuổi chưa nhận thức nhiều sẽ vô tình học theo. Và cũng chính đấy, cùng với những lời khuyên nhủ từ chồng, cô con dâu chợt hiểu ra, đối xử tốt và quan tâm hơn đến mẹ chồng của mình. Đón xem những tập tiếp theo của "Xóm đụng chuyện", được phát sóng vào lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần kênh HTV7.

Thiên Bình