Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 16:00

(HTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng được tổ chức trên toàn thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp quý giá của điều dưỡng đối với việc duy trì, nâng cao và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Năm 2024, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (UMC) đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: “Inner Space” dành cho viên chức thuộc khối Điều dưỡng quản lý, triển lãm poster trưng bày các ý tưởng đặc sắc, các sáng kiến cải tiến trong công tác chăm sóc của điều dưỡng.

Trong những năm qua, đội ngũ Điều dưỡng UMC đã có nhiều hoạt động nổi bật về chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị, thể hiện sự tiên phong của bệnh viện thực hành kiểu mẫu của Đại học Y Dược TP.HCM.

Bệnh viện đã xây dựng và phát triển mô hình quản trị hệ thống chăm sóc người bệnh với hơn 500 quy trình được số hóa, dữ liệu hóa công tác điều dưỡng, các chỉ số theo dõi trực quan được cập nhật liên tục khi có các chứng cứ mới phát sinh.

Bệnh viện đã ứng dụng bộ danh mục NANDA-NIC-NOC vào công tác chăm sóc điều dưỡng; tích hợp các công cụ nhận định và tiên đoán các can thiệp ưu tiên bằng việc chuẩn hóa hệ thống ghi chép bệnh án của điều dưỡng; ứng dụng mô hình đa phương thức trong quản lý nhân sự và tiên phong trong việc xây dựng chuẩn “Điều dưỡng UMC”, quản lý công việc dựa trên 7 phân cấp năng lực. Từ việc nâng cao chất lượng điều dưỡng đã giúp công tác chăm sóc người bệnh tốt hơn, nâng cao kết quả điều trị và giảm chi phí y tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.