Khoảnh khắc cuộc đời - 413

Nhật Trường - “Cánh Én” chuyên chở thông điệp yêu thương

Nhờ chất giọng đặc biệt, kỹ năng xử lý thông minh cùng tài năng vốn có, Nhật Trường đã đăng quang Én vàng 2019 một cách thuyết phục.

Đăng quang Én vàng năm 2019, Nhật Trường để lại trong lòng người hâm mộ ấn tượng đẹp về một MC trẻ trung, thông minh, linh hoạt trong cách xử lý tình huống với một thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp. Với Nhật Trường, nghề dẫn chương trình là công việc phải chịu rất nhiều áp lực. Sự thành công của sự kiện/chương trình đôi khi phụ thuộc vào việc MC làm tốt vai trò kết nối như thế nào. Theo Nhật Trường, khi làm việc có thể mọi thứ trở nên rối ren và mất kiểm soát, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và tập trung vào việc cố gắng khắc phục những sự cố bằng bản lĩnh.

“Én vàng đã thay đổi cuộc sống của Nhật Trường. Những gì tiếp thu, học hỏi từ cuộc thi đã giúp Trường phát triển. Yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra trong từng bài thi đã giúp Trường thử sức ở nhiều vị trí như: dẫn thời sự, tương tác với khách mời, xử lý tình huống khi di chuyển liên tục trong phần thi… Chính những “độ khó” đó làm cho Trường đa năng hơn, trưởng thành hơn” - Nhật Trường chia sẻ “món quà” mà Én vàng gửi đến anh sau cuộc thi. 

Hiện tại, Nhật Trường là một gương mặt quen thuộc của Đài Truyền hình TP.HCM. Chính vì thế mà nam MC rất trân trọng tinh thần trách nhiệm của anh chị em báo đài đang ngày đêm thông tin kịp thời đưa đến người dân. "Ê-kíp thực hiện các chương trình thời sự của Đài đã gác lại những niềm riêng, bỏ lại những niềm vui cuộc sống thường nhật, tập trung làm việc không kể ngày đêm, để có những thông tin chân thật nhất, sống động nhất, nhanh nhất về dịch bệnh truyền tải đến khán giả, điều đó làm Trường rất khâm phục!" - Anh kể.

Nhờ những hình ảnh, những câu chuyện nhân văn mà các phóng viên chia sẻ hiện nay mà Nhật Trường lại thêm yêu một TP.HCM văn minh - hiện đại - nghĩa tình. Để từ đó, trong hoàn cảnh khó khăn, Én vàng 2019 đã được thấy một Việt Nam tuyệt vời, quả cảm, phát huy sức mạnh tổng hợp với những phẩm chất, căn tính tốt đẹp ngàn đời là: Tinh thần đoàn kết, bao dung, sự chia sẻ và sống có nghĩa có tình… 

Cuối buổi trò chuyện, Nhật Trường hy vọng rằng mỗi “cánh én” của năm 2021 sẽ cùng nắm chặt tay, “nâng niu” những "thiên thần" đang ngày đêm chiến đấu, hỗ trợ chúng ta ở tuyến đầu chống dịch. Nam MC nhắn nhủ, bản thân một “cánh én” sẽ không thể bay cao, bay xa; nhưng một “đàn én” thì có thể cùng nhau mang cả mùa xuân về: “Các bạn hãy nói làm sao cho mọi người ấm lòng, mang những thông điệp tích cực đến với người dân, để ai ai cũng phấn chấn tinh thần, có ý thức cộng đồng - bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người trong mùa dịch, cùng nhau xây dựng một hậu phương vững chắc cho tuyến đầu”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh