Khoảnh khắc cuộc đời

Nhật Trí: Vượt qua sự tự ti, cuộc đời mở sang trang mới

Nhật Trí hiện làm tài xế công nghệ nhưng ngọn lửa nghệ thuật trong anh chưa bao giờ ngừng cháy. Nhờ danh hiệu có được từ một cuộc thi âm nhạc, anh có thêm tự tin và dũng khí để thay đổi và tạo nên bước ngoặt mới trong cuộc đời.


Năm đầu học Nhạc viện TP, anh Nhật Trí đã cảm nhận được sự khó khăn khi theo đuổi nghệ thuật nhưng không vì thế mà anh từ bỏ

Câu chuyện của anh Nhật Trí được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nhật Trí chia sẻ: "Cuộc hôn nhân của ba mẹ em đổ vỡ. Năm lớp 1, em về quê ở với bà. Em yêu âm nhạc từ nhỏ, xuyên suốt các năm học từ lớp 2 đến hết phổ thông, em luôn là cây văn nghệ của trường. Sau đó, em thi đậu Nhạc viện nhưng ngay từ năm 1, em đã cảm nhận được sự khó khăn. Nhiều lúc em cảm thấy lạc lõng và mất đi niềm tin sẽ tiếp tục công việc này". 


Công việc giao hàng giúp anh Nhật Trí trang trải cuộc sống, và âm nhạc giúp anh nuôi dưỡng tâm hồn, kiên định ước mơ

Sau gần 10 năm tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM, hiện Nhật Trí vừa là ca sĩ vừa là một shipper (người giao hàng). Anh tâm niệm, "Trong cuộc sống, công việc nào cũng ý nghĩa và có giá trị, công việc không phân chia cao thấp, miễn mình làm việc tốt và phụng sự cho xã hội.

Công việc shipper giúp em có đủ thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Nhưng em chưa bao giờ ngừng yêu việc ca hát. Gần đây, sau khi dành được danh hiệu từ một cuộc thi âm nhạc, em đã có cơ hội được đi hát nhiều hơn. Cũng nhờ cuộc thi này, em đã thực hiện được ước mong đứng trên sân khấu và hát cùng với thần tượng của mình". 


Nhật Trí hy vọng sau "Khoảnh khắc cuộc đời", mọi người sẽ hiểu tại sao anh là ca sĩ rồi nhưng vẫn tiếp tục làm công việc giao hàng

Anh Nhật Trí chia sẻ: "Mỗi người một xuất phát điểm, một hoàn cảnh, một quá trình phấn đấu khác nhau. Đôi khi chúng ta trầm trồ trước thành công của người khác mà không biết, để đạt được điều đó họ phải qua những gì. Em cũng có những thay đổi trong quá trình đi hát của mình. Lúc trước em thích hát nhạc trẻ, thích sự khuấy động không khí trước khán giả, nhưng càng về sau, em càng bị thu hút bởi dòng nhạc quê hương".

Lúc này, Nhật Trí đã thoát khỏi những suy nghĩ tự ti và đặt ra mục tiêu mới cho tương lai của mình. Anh nói, "Trong mọi hoàn cảnh, em luôn cố gắng nhìn thấy những điểm sáng để lạc quan, giữ niềm tin và em biết, phía trước em là cả một chặng đường rất dài".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình