Gương mặt điện ảnh 2021

Nhật Hào để lại dấu ấn nhờ sáng tạo qua từng phần thi

Tuần này, các thí sinh “Gương mặt điện ảnh” bước vào thử thách mới với chủ đề “Hóa trang và phản diện”. Nhóm các thí sinh Khánh Linh, Song Duy, Nhật Hào và Như Đan đã khởi động thử thách này.


Các thí sinh so tài tuần này (từ trái qua): Song Duy, Khánh Ly, Như Đan, Nhật Hào

Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ tham gia thử thách diễn đôi, trong đó một người sẽ hóa trang với tâm lý đặc biệt; người còn lại sẽ vào vai một nhân vật phản diện. Cả hai phải vừa kết hợp ăn ý vừa hoàn thành thử thách riêng của mình. Ngoài việc được thỏa sức với các vai diễn đầy biến hóa, các thí sinh ở vòng này còn có những áp lực lớn hơn để thể hiện khả năng của mình, chinh phục Ban giám khảo và dành tấm vé đi vào vòng chung kết.


Như Đan vào vai một huấn luyện xiếc thú tham vọng

Mở đầu cho hành trình chinh phục thử thách mới này là bộ đôi tài năng Như Đan và Nhật Hào với tiểu phẩm mang tên “Rạp xiếc ánh sao”. Rạp xiếc là náo nhiệt và tràn ngập ánh đèn. Thế nhưng, rạp xiếc trong tiểu phẩm này lại trái ngược hoàn toàn. Câu chuyện xoay quanh Đan (Như Đan), một người huấn luyện xiếc thú và Xám (Nhật Hào) – một loài vật lạ được Đan cứu thoát khỏi vụ cháy rừng và đưa về để huấn luyện.


Nhật Hào vào vai Xám, sinh vật bị lợi dụng bởi người mình tin tưởng nhất

Đan cho Xám niềm tin Xám có thể trở thành người. Thế nhưng, ẩn sau kế hoạch ấy lại là những toan tính và sự tham lam… Như Đan với diễn xuất nhẹ nhàng để người xem thấy được nội tâm nhân vật trong khi Nhật Hào đã đảm nhận một vai diễn quá khó nhưng tiểu phẩm đã rất thành công.

Song Duy vào vai phản diện, một người vì đố kị mà lên kế hoạch hại chết người khác

Trong khi đó, Khánh Linh và Song Duy cùng thể hiện câu chuyện tình yêu mù quáng trong “Hạnh phúc mong manh”. Vào vai anh trai của Khánh Linh, Duy vì đố kị với những gì Bảo (chồng Linh) có nên đã lên kế hoạch hãm hại anh ta. Bảo không chết, nhưng khuôn mặt Linh thì mãi mãi để lại một vết sẹo lớn. 


Khánh Linh đã "Tương kế tựu kế" cùng Bảo vạch trần sự thật trước Duy

Tiết mục bày ra vở kịch Linh dựng lên để vạch trần bộ mặt thật của Duy và sự đau đớn của các nhân vật khi không thể quay lại điểm bắt đầu. Có lợi thế về ngoại hình cộng với diễn xuất tinh tế, Song Duy nhận được nhiều lời khen, trong khi Khánh Linh thể hiện bài thi khá tròn trịa, dù chưa thực sự biết cách diễn với vết sẹo trên mặt.

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi phần thi của các thí sinh trong “Gương mặt điện ảnh”, phát sóng lúc 20g45 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình