Chuông vàng vọng cổ 2022

Nhận xét của Ban giám khảo về các tiết mục trong Chung kết 3

Các tiết mục trong Chung kết 3 "Chuông vàng vọng cổ" 2022 nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo và các huấn luyện viên. Bên cạnh đó, họ cũng nhắn nhủ những bài học kinh nghiệm để các thí sinh phát huy khả năng nhiều hơn trên con đường nghệ thuật.

Bộ ba giám khảo "Chuông vàng vọng cổ" 2022: NSƯT Thoại Mỹ - NSND Bạch Tuyết - NSƯT Kim Tử Long (từ trái qua)

Về phần thi của Hồng Nhi và Ngọc Trinh

Hồng Nhi (áo dài hồng) và Ngọc Trinh chăm chú lắng nghe nhận xét của giám khảo

NSƯT Trọng Phúc: Trong quá trình tập luyện, tôi thấy Hồng Nhi là cô gái có giọng hát bay bổng rất đẹp, tôi đã cố gắng tìm một vai diễn phù hợp với tính cách của Nhi. Ngọc Trinh là thí sinh có vóc dáng thanh mảnh và giọng ca đầy cảm xúc, em cũng đã làm rất tốt vai diễn lần này. 

NSƯT Thoại Mỹ: Huấn luyện viên đã lựa chọn 2 vai diễn rất phù hợp cho 2 em, Hồng Nhi ca và diễn rất tự tin, hát bay bổng. Ngọc Trinh là cô đào rất dễ thương, nhu mì, hiền hậu, em ca rất cảm, rất ngọt, câu vọng cổ sâu lắng, diễn nhẹ nhàng ra đúng chất của vai diễn.

NSƯT Kim Tử Long: Hồng Nhi hát rất hay, giọng giữ vững phong độ. Ngọc Trinh vào vai được "đo ni đóng giày" cho mình, tôi thấy em hát hay hơn những vòng trước, em đã vượt qua chính bản thân mình. 

NSND Bạch Tuyết: 2 trích đoạn khiến người nghe say mê không chỉ do đào hát, mà từng tiếng đờn, từng giai điệu đi vào lòng người, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ trong dàn đờn. 

NSƯT Trọng Phúc (giữa) hạnh phúc khi 2 học trò hoàn thành tốt vai diễn

Về phần thi của Hồng Ngân và Dương Thị Diễm

Hồng Ngân (MS 16) và Dương Thị Diễm nắm tay nhau sau màn hóa thân trong trích đoạn cải lương

NSƯT Phượng Loan: Suốt 1 tuần tập luyện, tôi cũng đã chỉ dẫn cho các em cách ca, diễn , xin chúc mừng 2 em hoàn thành tròn phần thi của mình. 2 em đã không bỏ 1 ngày tập nào, "lăn lộn" để tập luyện cùng nhau. 

NSND Bạch Tuyết: Chúc mừng huấn luyện viên Phượng Loan đã có 2 thí sinh xuất sắc trong đội. Các em ca vọng cổ rất hay. Bên cạnh đó, cô muốn nhắn nhủ các em, đạo đức làm nghề là quan trọng nhất. Các thí sinh đã có cơ hội được đứng trên sân khấu lớn. Nếu các em có vào vòng trong, đừng quên sự ủng hộ, yêu thương của mọi người dành cho mình. 

NSƯT Kim Tử Long: 2 em đã làm tròn vai, hy vọng 2 em đạt điểm cao để vào vòng trong. 

NSƯT Phượng Loan đã cố gắng tìm nhân vật phù hợp với 2 thí sinh Hồng Ngân và Dương Thị Diễm

Về phần thi của Mỹ Nhung

Mỹ Nhung (MS 15) là thí sinh duy nhất của đội huấn luyện viên Thanh Hằng trong Chung kết 3

Mỹ Nhung tập trung vào từng lời nhận xét của Ban giám khảo 

NS Thanh Hằng: Nhìn sắc vóc và giọng ca của Nhung, tôi cố gắng tìm ra 1 nhân vật phù hợp với Nhung. Trong Chung kết 3, Nhung đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Chúc em may mắn!.

NSƯT Thoại Mỹ: Giọng ca của Nhung rất sáng, cách ca rất dễ thương.  

NSND Bạch Tuyết: Nhung vào vọng cổ truyền cảm, gây xúc động cho khán giả. 

NS Thanh Hằng gửi lời chúc may mắn đến thí sinh Mỹ Nhung

Dù chỉ có 3 thí sinh được bước tiếp vào Chung kết xếp hạng và trao giải ngày 25/9 tới, nhưng những lời nhận xét, những cái ôm đầy tình cảm từ Ban giám khảo và các huấn luyện viên chính là hành trang, là kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình làm nghệ thuật của các thí sinh. 

Dương Thị Diễm là thí sinh đầu tiên được gọi tên bước vào Chung kết xếp hạng và trao giải

Ngọc Trinh có cơ hội chinh phục "Chuông vàng" 2022 sau những ngày tháng chăm chỉ tập luyện

Hồng Nhi ôm mặt vỡ òa cảm xúc khi được vào tốp 3 thí sinh xuất sắc nhất

Những cái ôm, những bài học kinh nghiệm chính là hành trang trên con đường nghệ thuật của các thí sinh

Chung kết xếp hạng và trao giải của cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022 được truyền hình trực triếp trên kênh HTV9 vào lúc 20 giờ 30 phút Chủ Nhật (25/9/2022). Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang (Ảnh: Tinh Khôi)