Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 407

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí với sáng tác "trị thương" mùa dịch

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí với "Tự hào Việt Nam" - có MV được thực hiện bởi 200 nghệ sĩ, y bác sĩ, chiến sĩ từ TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, đảo Trường Sa và Thái Lan - đã lan tỏa nhiều giá trị tích cực và tinh thần lạc quan, cổ vũ người dân cả nước chống dịch.

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh tại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 407 - phát sóng lúc 22g45 tối 31/7 trên kênh HTV9 - khán giả đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thú vị từ nhân vật khách mời - nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí.

Anh là một nhạc sĩ tại Hải Phòng, đã có nhiều đóng góp trong những dự án âm nhạc cộng đồng, những ca khúc gắn với tuổi trẻ, tình yêu quê hương, đất nước. Trong đó không thể không kể đến "Tự hào Việt Nam", một bài hát có giai điệu trẻ trung, vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết của người Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ hoạt động nghệ thuật và anh cho biết bản thân rất may mắn khi được làm nghề và sống đúng với ước mơ của mình. Từ những năm học cấp II, Xuân Trí đã có cơ hội đi theo học nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, đến những năm cấp III, anh trưởng thành hơn về thể chất, ngôn ngữ, tư duy âm nhạc.

Từ năm lớp 10, Xuân Trí đã có những sáng tác của riêng mình, nhưng phải đến năm 2002, anh mới có những ca khúc ghi dấu ấn trên con đường sáng tác chuyên nghiệp. Nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ: Ban đầu anh dự định theo con đường ca hát, nhưng vì những hạn chế về hình thức nên anh quyết định chọn con đường sáng tác. 

20 năm là một hành trình sáng tác rất dài. Với Xuân Trí - một người nhạc sĩ tài năng, luôn hết mình vì lựa chọn của mình - anh đã tạo nên rất nhiều những giai điệu âm nhạc tràn đầy niềm tin, cổ vũ không ngừng cho người nghe về một tinh thần lạc quan, sống tích cực. Cùng xem lại câu chuyện nghề và những trăn trở của anh qua các sáng tác âm nhạc trong đoạn video dưới đây.

Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm
<