Tạp chí Văn nghệ

Nhạc sĩ Khánh Vinh và cái duyên với âm nhạc

Bắt đầu viết nhạc từ lúc là học sinh cấp 3 cho đến khi nhập ngũ. Thế nhưng, vì mưu sinh, khi xuất ngũ anh phải rẻ sang một hướng đi mới. Và rồi như một định mệnh, âm nhạc mang anh trở về với lẽ sống của đời anh.

Anh Vinh chia sẻ: "Ngẫm lại âm nhạc như có cái duyên với tôi, dù có lái sang hướng khác nhưng cuối cùng vẫn quay về với âm nhạc. Có lẽ cho đến cuối đời, âm nhạc vẫn sẽ là nguồn sống, là đam mê của tôi".


Nhạc sĩ Khánh Vinh theo đuổi phong cách sáng tác đa dạng, phong phú về thể loại và đề tài. Nhưng thành công hơn cả, là các ca khúc viết cho thiếu nhi và lứa tuổi "ô mai". Điển hình như ca khúc "Tia nắng hạt mưa" đã vinh dự được đưa vào sách giáo khoa và giành giải Nhất cuộc thi Viết cho tuổi hồng năm 1992. 

Với nhạc sĩ Khánh Vinh, âm nhạc mang đến cho anh sự tự do, phóng khoáng trong suy nghĩ. Niềm hạnh phúc khi được trải lòng riêng với biết bao khán giả, có được những người thầy, người bạn sẵn sàng cùng anh đi khắp mọi nơi tìm cảm hứng sáng tác, chia sẻ buồn vui. 

Luôn miệt mài học hỏi. nghiên cứu và thử sức mình ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhạc sĩ Khánh Vinh cho thấy sức sáng tạo không ngừng của người nghệ sĩ. Sau khi về hưu, anh vẫn đều đặn cho ra đời những ca khúc mới và gặt hái cho mình nhiều giải thưởng cao quý. 

Nhạc sĩ Khánh Vinh đã có cho mình một hành trình âm nhạc rất đáng tự hào, với những giải thưởng mà anh đạt được. Nhưng hạnh phúc hơn hết, có lẽ là khi ngọn lửa lửa đam mê trong chưa bao giờ vơi đi, mà còn được nung nấu mạnh mẽ theo thời gian. Tin rằng anh sẽ còn tiếp tục cống hiến và có thêm những ca khúc lưu lại dấu ấn của một nhạc sĩ tài năng. 

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên