Nhạc công Việt Dương: Tôi cảm ơn tôi đã không bỏ cuộc!

Nhiều lần lỡ duyên với âm nhạc, Trần Việt Dương đã thi đậu đại học một ngành khác. Nhưng cuối cùng, người yêu nghề và nghề lại một lần nữa "gõ cửa" tìm người. Đó là câu chuyện của nhạc công - nhạc sĩ Việt Dương.

Là một trong những nhân vật "áo đen" xuất hiện phía sau các ca sĩ trên sâu khấu, cả trong những MV, Trần Việt Dương lặng lẽ tỏa sáng với vai trò nhạc công. Khi được hỏi về thành tựu của mình, Việt Dương khẳng định "sống với âm nhạc là thành tựu lớn nhất cuộc đời".

Trở lại câu chuyện của một Việt Dương thời niên thiếu, yêu âm nhạc và rất thích chơi các loại nhạc cụ. Nhưng gia đình lo lắng tương lai con mình sẽ bấp bênh nên đã ngăn cản Dương theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Bản thân Dương lúc đó cũng chưa nhận ra đam mê của mình nên chiều ý ba mẹ, chọn một ngành đại học khác để thi vào. Tuy nhiên, âm nhạc vẫn tồn tại như một sở thích, Dương "lén" gia đình thi thêm ngành phụ thứ hai vào Học viện Âm nhạc. Ngày nhà trường gửi giấy đậu cả hai trường đại học về nhà, Việt Dương không thể giấu được nữa. Anh đành nghe lời ba mẹ từ bỏ trường âm nhạc để theo học và làm một công việc ổn định.

Việt Dương biết ơn bản thân mình đã chưa từng bỏ cuộc

Những năm tháng sinh viên, Việt Dương thường xuyên tìm đến các quán cà phê để nghe nhạc và chơi nhạc khi được yêu cầu. Dần dần, Dương cảm nhận rõ hơn về niềm hạnh phúc mà âm nhạc mang đến cho mình. Ngoài chơi nhạc, bản thân anh nhận thấy mình không làm tốt được việc gì nữa cả.

Việt Dương bắt đầu tập trung học và luyện tập các loại nhạc cụ thường xuyên hơn, từ đó cơ hội cũng tìm đến với anh nhiều hơn. Việt Dương nhận được lời mời tham gia biểu diễn từ các ca sĩ: Bằng Kiều, Lam Trường, Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh, Hamlet Trương... "Cứ mỗi mội show mình cố gắng làm tốt thì show lại tiếp tục tìm đến mình" - Việt Dương chia sẻ.

Việt Dương tâm sự: "Âm nhạc như tri kỷ đã giúp Dương bày tỏ nỗi lòng, khi vui thì tiếng đàn cũng vui theo, khi buồn thì âm thanh phát ra cũng sầu không khác gì tâm trạng mình". Nhìn thấy Dương say sưa và hạnh phúc với đam mê âm nhạc, ba mẹ Dương cuối cùng cũng đã an tâm và ủng hộ con đường sự nghiệp của con.

Dương đã mở một phòng thu riêng để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp âm nhạc

Sau không ít thăng trầm và ngã rẽ cuộc đời, Việt Dương cảm thấy biết ơn chính bản thân mình vì đã không từ bỏ âm nhạc. Chính nhờ một Việt Dương nỗ lực của ngày hôm qua mới có được một Việt Dương hạnh phúc đang ngồi ở đây, ngay lúc này.

Hiện Trần Việt Dương đã mở một phòng thu để phục vụ tốt nhất cho công việc luyện tập các loại nhạc cụ cũng như việc sáng tác ra những tác phẩm mới.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm