Gõ cửa thăm nhà - Tập 186

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc: Người đàn bà Việt với giấc mộng Broadway

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đã tâm sự cùng "Gõ cửa thăm nhà" về giấc mộng lớn của mình, cũng như câu chuyện hôn nhân thú vị ở tuổi 51.

Nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nguyễn Thị Minh Ngọc là tên tuổi lớn của nghệ thuật sân khấu Việt Nam đương đại. Bà là nhà văn, biên kịch, đạo diễn, giảng viên, đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ tài năng trên sân khấu kịch nói và cải lương nước nhà. Bà là phụ nữ Việt đầu tiên đưa tác phẩm Việt Nam vào sân khấu off-off Broadway tại New York, Mỹ với cương vị tác giả-đạo diễn-diễn viên vở "Người đàn bà thất lạc". Bà cũng là nữ biên kịch người Việt duy nhất tham dự Đại hội Phụ nữ viết kịch thế giới.

MC Ngọc Lan, Quốc Thuận cùng nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ nhiều câu chuyện nghề, chuyện đời

Nữ tác giả thừa nhận mình đến với nghệ thuật là "nghề chọn người" nhưng đã có gần 50 năm sống trọn vẹn với sân khấu. Sau 20 năm định cư ở nước ngoài, bà vẫn có những chuyến về nước với nhiều dự án. Gần đây nhất là buổi ra mắt công chúng quyển sách “Cô đào hát” (tập hợp 6 kịch bản nổi tiếng từng làm nên tên tuổi của bà: Cô đào hát, Vầng trăng ai xẻ, Tía ơi má dìa, Giữa hai bờ sương khói, Hãy khóc đi em và Người đàn bà thất lạc).

MC Ngọc Lan và Quốc Thuận đã có dịp hội ngộ bậc tiền bối, người thầy mà họ vô cùng kính trọng. Cũng tại đây, họ đã được nghe bà kể về cuộc hôn nhân đặc biệt của mình khi đã bước qua tuổi 50. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cuộc hôn nhân dẫu muộn màng cũng đã mang đến cho bà những trải nghiệm mới, trong vai trò mới. Cũng nhờ đó, bà đã mang được một người đàn ông Việt Nam xa xứ đã 40 năm trở về quê hương, để một lần được hôn lên đất mẹ thân yêu...

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh