Khi ta 20 - Mùa 3 - Tập 16

Nhà thiết kế Đỗ Long: Cân bằng giữa nghệ thuật và thương mại

Đến với lĩnh vực thiết kế sau 7 năm làm stylist, Đỗ Long đã có những thành công đáng kể. Anh đã có dịp nhìn lại quãng thời gian đáng nhớ của mình cùng "Khi ta 20".

Trước khi đến với nghệ thuật, Đỗ Long học ngành kỹ sư xây dựng theo định hướng của gia đình. Sau khi ra trường, anh đã có thời gian 3 năm làm việc với tâm trạng mông lung, vô định. Cảm thấy công việc văn phòng không phù hợp với bản thân, Đỗ Long quyết định nghỉ việc để tìm một hướng đi mới cho bản thân. Anh chia sẻ cùng Khi ta 20: "Tuổi trẻ ai cũng có giai đoạn chông chênh như vậy. Tôi hy vọng với các bạn trẻ bây giờ, quãng thời gian đó sẽ đến sớm và kết thúc sớm. Ba năm không phải là quá ngắn để trải qua một công việc không mong muốn như vậy".

Nhà thiết kế Đỗ Long tại "Khi ta 20"

Nghỉ việc văn phòng, Đỗ Long chuyển sang làm công việc sale cho một tạp chí và bén duyên với nghề stylist (tư vấn phong cách). Xuất phát từ gợi ý của nhiều ngôi sao và thấy mình cũng có đam mê với thời trang, anh mở shop, tự mày mò thiết kế, đi chợ, đi nước ngoài mua vải... Dần dần, từ một shop thời trang nhỏ, anh mở một cửa hàng lớn và bước vào thế giới lung linh của lĩnh vực thời trang.

Đỗ Long đã từng có tuổi 20 nhiều chông chênh

Để có được sự tự tin trên con đường mình đã chọn là những ngày tháng 20 đầy nỗ lực của chàng trai trẻ Đỗ Long. Anh đã không ngần ngại bất cứ công việc gì để kiếm thu nhập, kể cả trong những môi trường được cho là phức tạp. Nói về quãng thời gian làm việc tại một quán bar, nhà thiết kế cho biết: "Mẹ tôi luôn tin tưởng tôi vì từ nhỏ tôi đã lanh lợi và sớm biết suy nghĩ. Nếu mà mình muốn hư thì ở đâu cũng có thể hư được. Quan trọng là bản thân mình như thế nào".

Dành cho mẹ nhiều yêu thương, Đỗ Long luôn mong muốn mang đến cho mẹ những bộ cánh lộng lẫy. Tuy nhiên, nhà thiết kế tiết lộ, thực hiện trang phục cho mẹ lại là điều khiến anh đau đầu nhất, chứ không phải bất kỳ một ngôi sao khó tính nào. Bởi mẹ anh vốn yêu thích sự giản đơn vốn có của một người phụ nữ chân quê.

Khi ta 20 - 21g20 thứ Tư trên HTV7.

Đan Quỳnh