Nhà là nơi để về - 18g10 thứ Hai đến thứ Năm trên HTV9

Bộ sitcom mới "Nhà là nơi để về" - phát sóng lúc 18g10 thứ Hai đến thứ Năm trên HTV9, từ ngày 30/11 - không chỉ đem lại sự hài hước và tiếng cười sảng khoái cho người xem mà còn ẩn chứa những điều ấm áp trong những tháng cuối năm này.

Bà Xuân Chúc có một người con duy nhất là ông Thịnh Phát

"Nhà là nơi để về" xoay quanh câu chuyện về tình thân của những thành viên trong đại gia đình của bà Xuân Chúc (Phương Dung thủ vai). Bà Xuân Chúc là người miền Nam, chồng bà đã mất một năm trước sau khoảng thời gian dài đau bệnh.

Vợ chồng bà Xuân Chúc có một con trai độc nhất là ông Thịnh Phát (Tiểu Bảo Quốc) và nàng dâu người miền Bắc - Ngọc Vàng (Hương Giang thủ vai). Ông bà Thịnh Phát có ba người con, mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh. 


Con trai và con dâu của bà Xuân Chúc do Tiểu Bảo Quốc, Hương Giang thể hiện

Đó là vợ chồng anh lớn Minh Trường (Minh Dũng) - Quỳnh Châu (Phạm Yến) đúng kiểu vợ ngổ ngáo - chồng nhu nhược cùng hai đứa con còn nhỏ; người anh thứ hai Quang Học (Bùi Công Danh) là một kẻ hoang đàn chi địa, từng có một đời vợ là người miền Tây và hiện độc thân; cô em út Ngọc Các (Hoàng Vân Anh) hậu đậu, từng có chồng cũ gốc Huế và hiện là mẹ đơn thân.

Ba anh em Minh Trường, Quang Học, Ngọc Các lớn lên trong sự khắt khe nhưng cũng đầy sự yêu chiều của bà Xuân Chúc và mẹ Ngọc Vàng. Các thành viên xuất thân từ những vùng miền khác nhau, những nàng dâu thuộc mẫu phụ nữ hiện đại và những quan niệm làm dâu đầy khác biệt, nhiều thiếu sót lại cùng chung sống dưới một mái nhà. 


Các diễn viên chính của "Nhà là nơi để về"

Những mối quan hệ phức tạp, chồng chéo tạo ra những câu chuyện hấp dẫn; những mảnh ghép nhiều điều hay và không thiếu những điều dở tạo nên xung đột và những gắn kết; những tình huống "dở khóc dở cười" liên tiếp nảy sinh.... Tất cả sẽ tạo nên tiếng cười, xen lẫn những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình.

Phim có sự tham gia của những gương mặt dày dặn kinh nghiệm: Phương Dung, Tiểu Bảo Quốc, Hương Giang... cùng các diễn viên trẻ: Bùi Công Danh, Phạm Yến, Minh Dũng, Hoàng Vân Anh... Đón xem "Nhà là nơi để về" vào lúc 18g10 các ngày thứ Hai đến thứ Năm trên HTV9, từ ngày mai (30/11). 

Thiên Bình