Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 419

Nhà báo Lữ Đắc Long và câu chuyện chiến thắng COVID-19

Câu chuyện chân thật về nhà quay phim, cascadeur Lữ Đắc Long, trong hành trình 43 ngày chiến đấu và chiến thắng trước COVID-19.

Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng nhà báo Lữ Đắc Long vẫn quyết định dành thời gian quý báu trò truyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, với mong muốn mọi người cần cảnh giác cao độ với COVID-19.

Là một cascadeur nhiều lần “vào sinh ra tử” với sức khoẻ của một võ sư, nhưng nhiều khi Lữ Đắc Long đã định “ bỏ cuộc” trong cuộc chiến với COVID-19. Anh chia sẻ, nếu không có sự quyết tâm của các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, có lẽ bản thân anh đã không chiến thắng nổi. Thông qua cuộc trò chuyện, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng nhớ lại quãng thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện tuyến đầu này và thể hiện sự xúc động trước sự tận tình của những người thầy thuốc. 

Ngày xuất viện, Lữ Đắc Long quyết định sẽ thể hiện lòng biết ơn những người đã cứu chữa mình bằng cách... giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó khăn vì COVID-19 bằng số tiền mà bạn bè nghệ sĩ đã ủng hộ mình thời gian qua. Đạo diễn Vũ Thành Vinh ủng hộ quyết định đó và cũng ngỏ lời ủng hộ cho anh Long một số tiền để anh thực hiện nghĩa cử cao đẹp này với lời nhắn gửi: “COVID có thể lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ quý giá… nhưng chúng không thể lấy đi được tình yêu thương của chúng ta”.

Mời quý khán giả cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện với nhà báo Lữ Đắc Long tại đây:

Đan Quỳnh