Xóm đụng chuyện

Nguyệt Ánh bị người yêu lâu năm "cắm sừng"

Dành hết thanh xuân để yêu một người, thế nhưng Nguyệt Ánh đâu biết rằng, tất cả những hi sinh của bản thân chỉ đổi lại tổn thương và nước mắt.

Đó là câu chuyện giàu cảm xúc trong "Xóm đụng chuyện" tuần vừa rồi. Phương (Nguyệt Ánh) là một cô gái quê hiền lành, chân chất, đang đắm chìm trong tình yêu với Nam (Quang Thái) - người bạn trai lâu năm. Cô hết mực hy sinh, tin tưởng, sẵn sàng nghỉ học sớm để kiếm tiền lo cho Nam ăn học trên thành phố với hy vọng sau khi ra trường hai người sẽ có một đám cưới thật hạnh phúc. 

Thế nhưng, Phương đâu thể biết rằng, đằng sau những lời thề non hẹn biển, Nam đã âm thầm lừa dối cô và có người yêu mới trên thành phố. Không những thế, Nam còn dự tính sau khi ra trường sẽ "đá" người con gái đã nâng khăn sửa túi cho mình bấy lâu để đến với cô bạn gái giàu có. Trong một lần ghé nhà trọ thăm người yêu, Phương vô tình gặp dì Tư (Hoài An) – bà chủ quán nước gần dãy trọ mà Nam đang ở. 

Nghe Phương tâm sự về bản thân, dì Tư vô tình nhận ra Nam là gã sở khanh "đào mỏ" đã lừa dối Phương bấy lâu nay. Dì Tư giúp Phương tìm ra sự thật, vạch trần bộ mặt phản bội của Nam. Bị vạch mặt, Nam không những không chút ăn năn mà còn buông lời ruồng rẫy rồi dắt Thảo (Minh Thảo) – bạn gái mới bỏ đi mặc cho Phương đau khổ níu kéo. Nhưng Nam đâu ngờ rằng, ba của Thảo đã chứng kiến hết tất cả sự việc. Không muốn con gái mình kết hôn với một kẻ như Nam và cũng không muốn Phương phải chịu uất ức, ông đã dẫn Phương đến trước mặt Nam, nói hết sự thật cho Thảo biết. 

Gã sở khanh đốn mạt ra sức giải thích nhưng vẫn "lãnh" trọn cái tát từ Thảo. Cuối cùng, giây phút gã sở khanh bỏ đi cũng là khi hai người phụ nữ tội nghiệp đối mặt với nhau. Cái nắm tay của Phương và Thảo ở cuối tiểu phẩm cũng là thông điệp mà "Xóm đụng chuyện" muốn gửi gắm đến khán giả: "Đừng hoài phí tình yêu cho những kẻ không xứng đáng". Đón xem những câu chuyện hấp dẫn tiếp theo của "Xóm đụng chuyện", được phát sóng vào lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình