Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 167

Nguyễn Văn Pháp - Lan tỏa những giá trị từ nghề tóc

Nguyễn Văn Pháp hiện là thợ cắt tóc chuyên nghiệp, chính nghề này đã giúp anh ổn định cuộc sống, duy trì đam mê và hơn hết là cho anh cơ hội để làm việc thiện nguyện - điều anh không ngờ mình có thể gắn kết và say mê đến thế.

Nguyễn Văn Pháp được nhiều người biết đến với hành động đẹp là cắt tóc miễn phí cho những người vô gia cư. Khi được hỏi, anh chỉ mỉm cười và nói: "Chỉ cần mang đến cho người khác niềm vui thì tôi đã cảm thấy đủ hạnh phúc rồi".

Đến với chương trình, Nguyễn Văn Pháp không kể về câu chuyện lập nghiệp từ nghề tóc, anh muốn chia sẻ khoảng thời gian bắt đầu làm việc thiện nguyện. Anh cho biết trước đây mình cũng đã trải qua những ngày sống khốn khổ, lang bạc. Sau này, khi cuộc sống đã ổn định, nhìn thấy những người có hoàn cảnh như mình ngày xưa, trong một khoảnh khắc anh liền quyết định trích ra một phần kinh tế để hỗ trợ họ. 

Nguyễn Văn Pháp bắt đầu công việc thiện nguyện đã được nửa năm. Ban đầu khi chào mời những người vô gia cư cắt tóc anh cũng gặp khó khăn, vì họ không tin một người với bộ đồ chú hề kì lạ. Nhưng khi ngồi xuống tâm sự với họ về công việc hàng ngày của mình thì họ cũng cởi mở và tin anh hơn. Anh cho biết có một số người hơi khó khăn khi cắt tóc vì tay chân họ tật nguyền, không thể ngồi yên. Song, anh vẫn cố gắng vì đã chấp nhận làm thì phải làm đến cùng.  

Trong tương lai, nếu có cơ hội anh sẽ kết hợp với nhiều anh em trong nghề tóc để làm thiện nguyện. Theo anh, mặc dù đây chỉ là việc nhỏ nhưng nhiều người hợp lại nó sẽ lớn dần và lan tỏa được nhiều hơn.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương