Khoảnh khắc cuộc đời - 443

Anh Nguyễn Văn Lưu và những dự án nghĩa tình

Tập 443 là câu chuyện về anh Nguyễn Văn Lưu - Thành viên Ngân hàng Thực phẩm (Food Bank), đồng điều hành “Khách sạn cộng đồng” - hỗ trợ người gặp khó khăn về chỗ ở.

Những ngày gần đây, Khoảnh khắc cuộc đời giới thiệu đến khán giả nhiều người trẻ, có ước mơ và tấm lòng vì công việc chung. Thông qua những điều họ nghĩ, những việc họ làm, người xem có thêm niềm tin về sự đồng lòng, đoàn kết, lan tỏa những thông điệp yêu thương trong thời điểm đặc biệt.

Food Bank là một ví dụ, được sáng lập bởi những bạn trẻ, cùng nhau duy trì hoạt động như một trung tâm chứa thức ăn cho các tổ chức từ thiện và các nhóm cộng đồng. Trong thời điểm giãn cách, “ngân hàng” đã cung cấp rau, củ, quả… cho hàng loạt mái ấm, viện dưỡng lão và trung tâm bảo trợ xã hội, nơi nuôi dưỡng trẻ em, người già, tàn tật ở TP.HCM. 

Anh Nguyễn Văn Lưu - Thành viên Ngân hàng Thực phẩm

Chia sẻ với chương trình, anh Nguyễn Văn Lưu nói: “Food Bank hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, ra mắt vào bốn năm trước, đúc kết kinh nghiệm hoạt động xã hội và hoạt động cộng đồng của nhiều anh chị em, có người gần 20 năm. Nguồn thực phẩm của chúng tôi được vận động liên tục từ khắp các nơi, từ các nhà hảo tâm, hội nông dân, tỉnh đoàn, doanh nghiệp… cố gắng làm sao để duy trì ổn định để nguồn cung đến các bếp ăn thiện nguyện”. 

Anh Lưu tích cực tham gia vào những hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Ngoài Food Bank, anh Nguyễn Văn Lưu còn tham gia đồng hành cùng “Khách sạn cộng đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Tủ thuốc 0 đồng”... tất cả những hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho cuộc sống của người dân. Người cha hai con mong muốn: “Mỗi một cánh tay đưa ra sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Thành phố phòng chống dịch, sớm ngày trở về trạng thái bình thường mới”. 

 Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca