Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 394

Nguyễn Tú Anh - Mọi nền tảng giáo dục bắt nguồn từ gia đình

Bắt nguồn từ tình yêu với con, Nguyễn Tú Anh quyết định bước ra khỏi giới hạn an toàn của chính mình để trở thành một chuyên viên tư vấn cho các bậc cha mẹ.

Công việc hiện tại của Nguyễn Tú Anh là đồng hành cùng các bậc phụ huynh và hướng dẫn cho họ cách nuôi dạy con tích cực. Lý giải vì sao cô lại phát triển ở lĩnh vực này, Tú Anh chia sẻ, bản thân cô rất khó khăn để có thể làm mẹ, và khi đã làm mẹ, cô quyết tâm phải nuôi dạy con thật tử tế, để con có thể lớn lên trong hạnh phúc trọn vẹn. Và từ ước mong của riêng mình, Tú Anh quyết định sẽ chia sẻ những kiến thức cũng như những trải nghiệm mà mình có được đến với các bậc cha mẹ khác.

Những quyển sách, những cuộc trò chuyện của Tú Anh đã giúp cho nhiều bậc cha mẹ có cơ hội nhìn lại mình, điều chỉnh cách tiếp cận với con để có thể nuôi dạy con khôn lớn trưởng thành. Cô quan niệm, mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, cô mong sao ngày càng có nhiều tế bào khỏe mạnh để xã hội có thể tốt đẹp hơn. Điều này đã được NSƯT Đạo diễn Vũ Thành Vinh tán đồng và ủng hộ.

Thay vì đem con đến các trung tâm kỹ năng, giáo dục, nhiều người đã chọn tham gia các lớp học kỹ năng để có thể điều chỉnh bản thân. Họ bắt đầu nhận ra, con cái chính là tấm gương phản ánh cha mẹ, và cha mẹ đổi thay thì con cũng sẽ theo đó mà thay đổi. Và những người như Tú Anh đã xuất hiện để có thể giúp đỡ các bậc cha mẹ làm điều đó tốt hơn, hiệu quả hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh